Cô Phó hiệu trưởng với nỗi day dứt “con học chữ trước lớp 1”Mùa hè trước khi vào lớp 1, cô gửi con đến nhà một giáo viên dạy giỏi có tiếng. Cháu bị cô mắng, quát dẫn đến khủng hoảng, sợ hãi, hội chứng sợ học đeo đẳng từ đó...
Mã số 250107: Niềm mong mỏi của cô và trò ở 2 điểm trường "nhiều không"Ở 2 điểm trường Tả Ló San và Tả Khoa Pá (Điện Biên), lớp học xuống cấp, mái dột, không điện, không nước sạch, không sóng điện thoại... cô và trò mong được tiếp thêm động lực gieo chữ, viết ước mơ.
Nữ sinh từng đỗ 4 trường chuyên đạt IELTS 8.5 và SAT 1% toàn cầuTừng là thủ khoa lớp chuyên hóa Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, đỗ vào 4 trường chuyên, Thái Hồng Quỳnh Chi, học sinh lớp 11 hoá vừa xuất sắc đạt điểm SAT tuyệt đối 1.600.
Người đàn ông 20 năm nghiện ma túy rưng rưng lần đầu tiên viết tên mình53 tuổi đời, gần một nửa thời gian đó ông Vi Văn Phúc đắm chìm trong ma túy. Người đàn ông ấy đã rưng rưng muốn khóc khi viết dòng chữ đầu tiên nhờ những người thầy trong sắc phục công an.
Người lính quân hàm xanh xây “cột mốc chữ” nơi đại ngàn biên giớiGiữa đại ngàn biên giới, Trung tá Lương Văn Tuấn hiểu rằng con chữ với người dân không chỉ là tri thức, là cánh cửa mở ra tương lai, mà còn là niềm tin xây nên “cột mốc chữ” bảo vệ Tổ quốc.
Cô giáo của những đứa trẻ “ba không” giữa lòng hồ Trị AnSuốt 7 năm, mỗi cuối tuần, cô Nguyễn Thị Kim Lan lại vượt hơn 120km đến xóm chài giữa hồ Trị An (Đồng Nai) để dạy chữ cho những đứa trẻ “ba không”: không nhà, không giấy tờ, không cơ hội đến trường.
Kiệt quệ vì chữa ung thư, cậu bé vẫn ôm ước mơ được quay lại trường họcTrong những căn phòng điều trị ở Bệnh viện K, những đứa trẻ vẫn níu giữ từng con chữ, từng mảng màu thông qua một lớp học đặc biệt thắp sáng hy vọng giữa bệnh tật.
"Phơi chữ sau lụt", đón học sinh trở lại lớpSau đợt ngập lụt kéo dài, nhiều trường học ở vùng thấp trũng tại thành phố Huế đã khẩn trưởng dọn dẹp, vệ sinh, hong khô sách vở để đón học sinh trở lại lớp.
Không học các môn thu phí, phụ huynh phản ánh con bị "đối xử đặc biệt"Bạn đọc Dân trí phản ánh, nhiều môn học ngoại khóa liên kết thu phí cao đang xuất hiện trong trường học. Không cho con học thì một mình một kiểu, giáo viên chủ nhiệm cư xử đặc biệt với con.
Hạ thi đua, xử lý giáo viên phạt tiền, bắt học sinh dậy lúc 5h sángMột giáo viên tại Trường THCS Trần Văn Đang, TPHCM bị hạ thi đua, dừng công tác chủ nhiệm, xem xét kỷ luật viên chức sau phản ánh về các biện pháp quản lý, giáo dục học sinh không phù hợp.
Lớp học đặc biệt ở TPHCM: Trẻ “ở lại" lớp càng lâu, cô giáo càng hạnh phúc“Năm ngoái, em T. mới học 30 phút trước, sau đó phải xuống phòng Hồi sức tích cực, rồi qua đời. Ở đây, các bé có thể đi học càng lâu thì mình càng vui”, cô giáo dạy lớp học đặc biệt ở TPHCM chia sẻ.
Giáo viên mầm non sẽ được giảm giờ dạy, tính công trông trẻ buổi trưaĐịnh mức giờ dạy, chế độ kiêm nhiệm và quy đổi hoạt động chuyên môn của giáo viên mầm non sẽ có nhiều điều chỉnh về nếu dự thảo Thông tư quy định chế độ làm việc được ban hành.