Người đàn ông 60 tuổi tắc ruột do ăn 3 trái hồng ngâmSau khi ăn 3 trái hồng ngâm, nam bệnh nhân 59 tuổi bị đau bụng âm ỉ thượng vị, sau đó cơn đau bụng tăng dần, bí trung đại tiện. Bác sĩ phát hiện người bệnh có khối bã thức ăn lớn trong dạ dày.
Sai lầm khi ăn những loại quả này, bệnh nhân dễ phải cấp cứuCác loại quả có nhiều chất xơ, chát như hồng giòn, hồng ngâm, quả ngõa... có thể khiến bệnh nhân đau bụng dữ dội, tắc ruột, phải cấp cứu.
Các thực phẩm tự nhiên chứa xyanua bạn cần cảnh giácXyanua là một chất cực độc, thường được sử dụng trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại tự nhiên trong một số thực phẩm như sắn, măng tươi hay hạt táo, hạt mơ, hạt đào, hạt mận…
Xyanua nguy hiểm thế nào mà bị liệt vào nhóm "độc nhất trong các chất độc"?Xyanua là hóa chất cực độc, gây ức chế rất nhanh và mạnh với hô hấp tế bào, thậm chí được liệt vào danh sách "độc nhất trong các chất độc".
Chất độc chết người trong nước măng ngâm, người phụ nữ suýt mất mạngSau khi uống nước măng chua từ lọ măng gia đình tự ngâm khoảng 5 phút, người phụ nữ đau đầu, nôn nhiều, co giật toàn thân rồi nhanh chóng rơi vào tình trạng hôn mê.
3 sai lầm khi rửa bát khiến cả nhà rước bệnhCác thói quen nhỏ nhặt trong việc rửa bát đĩa, nếu thực hiện không đúng cách, có thể gây ra những hậu quả lớn cho sức khỏe gia đình.
3 lưu ý để lựa chọn được sản phẩm xi măng chất lượngKiểm tra thời hạn sử dụng và chất lượng sản phẩm, chọn loại xi măng có tính năng phù hợp với điều kiện địa hình, ưu tiên các sản phẩm phát thải khí carbon thấp là 3 tiêu chí mà nhà đầu tư nên lưu ý khi lựa chọn xi măng cho công trình.
Mách bạn cách loại bỏ độc tố trong măng khôMăng khô là một sản phẩm thực phẩm đặc sản truyền thống thường được sử dụng nhiều trong Tết. Bạn cần lưu ý rửa thật sạch măng sau đó ngâm qua đêm, thay nước nhiều lần, có thể luộc 2-3 lần nước.
Cánh đồng lúa chín "hút" giới trẻ đến check-in ở Măng ĐenĐược mệnh danh là "Đà Lạt thứ 2 của Tây Nguyên" với thiên nhiên hùng vĩ, thời tiết trong lành, Măng Đen đang trở thành điểm đến hấp dẫn của những bạn trẻ trong chuyến du lịch dịp hè.
Măng rất bổ dưỡng nhưng vì sao không nên ăn nhiều?Được gọi là "vàng xanh", măng có vô số đặc tính chữa bệnh. Tuy nhiên có một số lý do mà bạn chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải và nấu chín một cách an toàn.
Gia vị ăn cùng phở rất tốt cho tim, ngừa nhiều bệnh tậtTỏi được coi là loại kháng sinh tự nhiên có sẵn trong nhà bếp của mọi nhà. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết ăn tỏi đúng cách để phát huy tối đa công dụng của nó.
Ngâm măng trong hóa chất để ‘phục vụ’ dân TP.HCMMăng sau khi được ngâm hóa chất xong sẽ được đóng gói vận chuyển về TP.HCM bán cho các chợ đầu mối.