Hoạt động gọi vong báo oán tại chùa Ba Vàng đã được cảnh báo từ... 2 năm trước!Đại đức Thích Đạo Hiển, Phó Ban trị sự kiêm Chánh Thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh (GHPG) trưa nay (21/3) cho PV Dân trí biết, ông đã nắm được thông tin về việc truyền bá gọi vong báo oán tại chùa Ba Vàng và Ban trị sự đã có quan điểm xử lý cụ thể.
“Gọi “hồn” rồi thu tiền là hành vi trục lợi, bôi nhọ nhà Phật”Hoạt động gọi vong báo oán tại chùa Ba Vàng, Quảng Ninh để thu tiền đang gây xôn xao dư luận. Theo Giáo sư Trần Lâm Biền, đây là hành vi trục lợi, trái với giáo lý Phật giáo và người dân cần tỉnh táo, tránh mê muội, tránh bị lợi dụng.
Dừng hoạt động Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà sau vụ học viên tử vongSở Y tế tỉnh Quảng Ninh quyết định dừng hoạt động Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà để phục vụ điều tra việc một học viên tử vong chỉ sau 2 ngày nhập học, xảy ra tại cơ sở ở phường An Sinh.
Vụ người phụ nữ bị tấn công giữa đường: Kêu gọi từ thiện để trục lợiSau vụ người phụ nữ bị tấn công giữa đường ở Đà Nẵng, một số trang mạng đăng tin nạn nhân đã tử vong, mục đích kêu gọi tiền từ thiện để trục lợi. Cơ quan công an đề nghị người dân cảnh giác.
Điều chó dữ vào đám đông: Sự nguy hiểm ẩn sau từng nhát cắnKhông chỉ gây tổn thương phần mềm, vết chó cắn còn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng nặng, nhiễm khuẩn huyết và đặc biệt là bệnh dại, căn bệnh gần như luôn dẫn đến tử vong nếu không được xử trí kịp thời.
Tạm đóng cửa cơ sở có trẻ 3 tuổi tử vong sau bữa ăn ở TPHCMPhường Phú Định (TPHCM) đã yêu cầu tạm ngưng hoạt động lớp mẫu giáo có trẻ 3 tuổi tử vong sau bữa ăn trưa, để phục vụ công tác điều tra.
TPHCM tăng cường bảo vệ học sinh sau 2 vụ trẻ nhỏ tử vongLãnh đạo TPHCM yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường đảm bảo an toàn cho học sinh; trang bị kỹ năng cấp cứu cho cán bộ, giáo viên sau vụ 2 trẻ nhỏ tử vong.
Leo cầu cao nhất Tây Ban Nha để quay clip đăng mạng, chàng trai rơi tử vongCơ quan pháp y kết luận vụ Lewis Stevenson (người Anh) - một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội - rơi từ cây cầu cao nhất Tây Ban Nha dẫn đến tử vong là một tai nạn.
Việt Nam gánh 108.000 tỷ đồng chi phí y tế từ khói thuốc láSử dụng thuốc lá đã và đang gây ra gánh nặng bệnh tật và tử vong sớm tại Việt Nam, với hơn 100.000 ca tử vong do thuốc lá và 108.000 tỷ đồng chi phí y tế và thiệt hại kinh tế mỗi năm.
Hiểm họa tiềm ẩn cho thế hệ trẻ Việt Nam vì một nguyên nhân phổ biếnBệnh tim mạch là nguyên nhân tử vong hàng đầu tại Việt Nam, chiếm 31-33% tổng số ca tử vong, tương đương hơn 200.000 người mỗi năm. Trong đó, thể thao là “liều thuốc miễn phí” cho trái tim khỏe.
TPHCM: 2 học sinh tử vong vì đuối nước ngay tại hồ bơi có người giám sátChỉ trong ít ngày, bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối ở TPHCM liên tiếp ghi nhận 2 trường hợp học sinh không qua khỏi vì đuối nước, dù hồ bơi có cả giáo viên và nhân viên cứu hộ giám sát.
Trăn lớn xuất hiện trên đường ở Đà Nẵng là loài quý hiếm, có trong Sách đỏNhiều người đi đường đã giật mình khi phát hiện một con trăn lớn đang trườn qua đường tại thành phố Đà Nẵng. Đây là một cá thể trăn có tên trong Sách đỏ Việt Nam.