Loại thịt lợn Việt đắt gấp 2 bò Mỹ, trước chê bỏ rẻ, nay sốt lùng khắp chợDù giá đắt gấp đôi, thậm chí còn đắt gấp 3 lần thịt bò Mỹ, loại thịt nạc nọng lợn (nạc nọng heo) lại bất ngờ gây sốt, được mọi người lùng mua khắp chợ Hà Thành.
Thịt lợn nhập bán online dân mua cả thùngGiá heo hơi hôm nay 11/4 thị trường đã bớt "nóng" so với 2 ngày qua, thậm chí một số nơi ở miền Bắc đang quay đầu giảm.
Thịt heo nhập khẩu giá rẻ bán đầy các cửa hàng ở TPHCMThịt heo nhập khẩu đang có giá “mềm” hơn so với thịt heo đang bán trong nước từ 30-80%. Nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn thịt heo nhập khẩu để tiết kiệm chi tiêu.
Quán thịt quay ở Hà Nội khiến khách Tây ăn thử một miếng đã muốn khócLần đầu tiên nếm thử món thịt quay giòn bì tại một cửa tiệm trên phố cổ ở Hà Nội, anh Henry nói vui rằng "ngon tới mức phát khóc và muốn giữ lại khoảnh khắc này".
Dùng chất tạo nạc “hô biến” thịt heo thành thịt bò“Điều nguy hiểm là hiện có trường hợp mua heo đến tuổi xuất chuồng, nặng khoảng 100 kg từ những trang trại uy tín về và dùng chất kích thích, chất tạo nạc để cho heo tăng trọng lượng lên 130kg, thậm chí 150kg rồi giả làm thịt bò để bán ra thị trường kiếm lời”.
Món ăn tốt cho người mắc bệnh gan theo đông yĐông y điều trị bệnh gan chủ yếu là dưỡng can kiện tỳ, bổ thận kèm thanh nhiệt, giải độc.
Giá thịt lợn vẫn cao mặc dù thuộc hàng đang... giải cứuMặc dù đang trong tình trạng cần được giải cứu để hỗ trợ người chăn nuôi, nhà bán lẻ cam kết giảm giá... nhưng tại TPHCM những ngày qua, giá thịt lợn vẫn khá cao so với trước.
Heo âm tính với salbutamol, vẫn chưa chắc ănMặc dù thử nhanh cho kết quả âm tính nhưng không chắc heo đó là an toàn.
Bung đùi cho heo, gây hại cho ngườiKhông chỉ có heo bơm nước, một số hộ chăn nuôi và thương lái vì lợi nhuận đã bất chấp hậu quả còn dùng chất cấm tạo nạc để vỗ béo cho con heo tăng trọng. Heo được trộn chất cấm trong giai đoạn này - gây độc chết người hơn các giai đoạn khác.
Chất “tạo nạc” rất hại cho người!Một vấn đề trong an toàn vệ sinh thực phẩm được báo động hiện nay là việc lạm dụng chất gọi là “tạo nạc” trong chăn nuôi nhằm thúc con vật tăng trọng, có loại thịt gọi là “siêu nạc” nhưng rất có hại cho sức khỏe của người. Những chất tạo nạc này gồm có: salbutamol, clenbuterol, ractopamin. Đó là những chất gì?
Lật tẩy kỹ nghệ tăng trọng heo: Bung đùi cho heo, gây hại cho ngườiKhông chỉ có heo bơm nước, một số hộ chăn nuôi và thương lái vì lợi nhuận đã bất chấp hậu quả còn dùng chất cấm tạo nạc để vỗ béo cho con heo tăng trọng. Heo được trộn chất cấm trong giai đoạn này - gây độc chết người hơn các giai đoạn khác.
Giới nhà giàu "săn" tìm nạc nọng lợn giá nửa triệu đồng/kgNạc nọng lợn hiện có giá 350.00 - 500.000 đồng/kg, cao gấp 2 - 3 lần so với thịt mông, vai, ba chỉ thông thường. Món ăn được giới nhà giàu Việt tìm mua có vị thơm ngon đặc trưng, béo nhưng không ngấy.