Bản làng bị "xóa sổ" sau lũ, người dân tổ chức họp trong lán tạmGần hai tháng sau cơn lũ dữ cuối tháng 7, bản Phá Mựt (xã Nhôn Mai, Nghệ An) vẫn chưa được tái định cư, mọi cuộc họp dân, sinh hoạt Chi bộ được tổ chức trong lán tạm.
54 giờ đối mặt với rắn, muỗi và lạnh giá dưới giếng sâu của bà mẹ 48 tuổi54 giờ mắc kẹt dưới giếng sâu tối tăm, đối mặt với rắn, muỗi và sự tuyệt vọng, bà Tần (ở Phúc Kiến, Trung Quốc) đã cố gắng bám trụ nhờ một niềm tin duy nhất: “Cha mẹ già và các con cần mình”.
Ba yếu tố làm nên một bộ sách giáo khoa bền vữngXem sách là học liệu, tách quyền ra đề thi ra khỏi nhà trường và tạo cơ sở học liệu cho giáo viên, học sinh là 3 giải pháp để một bộ sách giáo khoa phát huy tối đa sự sáng tạo trong dạy và học.
Cuộc hội ngộ của 2 cựu binh tại A80 sau gần nửa thế kỷ: "Mày chưa chết à?""Gặp lại nhau, chúng tôi cảm động quá, cứ ôm nhau mà khóc trong sự ngỡ ngàng của mọi người xung quanh. Tôi thốt lên: "Mày chưa chết à?" vì lâu nay nghĩ cậu ấy đã hy sinh", ông Quế vừa khóc vừa kể.
Hang Kia - Pà Cò: Từ "vết sẹo" của đại ngàn đến màu xanh hy vọngNhững triền núi Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu, Hòa Bình) từng một thời nhức nhối với những "vết sẹo" của nạn phá rừng và ám ảnh bởi "bóng ma" ma túy, nay đang dần hồi sinh.
Vượt thác ghềnh, leo núi vào bản bị chia cắt lâu nhất ở tâm lũGần 20 ngày sau cơn lũ lịch sử cuối tháng 7, bản Cha Nga, xã Mỹ Lý, tỉnh Nghệ An vẫn đang bị chia cắt. Để vào được bàn làng này phải vượt sông, leo núi qua những cung đường đầy hiểm nguy.
Hàn Quốc điều tra người đàn ông nghi gây cháy rừng lịch sửCảnh sát Hàn Quốc đang điều tra một người đàn ông bị nghi vô tình gây ra trận cháy rừng nghiêm trọng nhất lịch sử nước này trong lúc dọn phần mộ của người thân.
Tác giả Lam Trang ra mắt tiểu thuyết về thế giới ngầmNữ tác giả trẻ vừa ra mắt tiểu thuyết đầu tay - "Cửa rừng” - một tác phẩm phơi bày những góc khuất của xã hội đầu thế kỷ 21.
Mã số 5697: Người phụ nữ 65 tuổi gồng gánh cả gia đình trong bệnh tật, nghèo khóGiữa rừng cao su heo hút, người bà 65 tuổi mang bệnh tật một mình nuôi cháu hở van tim, con gái mắc cường giáp. Cả nhà bữa no bữa đói, bệnh tật bủa vây trong căn nhà tình thương xuống cấp.
Giải mã những "ẩn số" quanh vụ du khách tử vong trong rừng Cúc PhươngVì sao nam du khách đi vào rừng một mình? Vì sao anh này bỏ lại ba lô, giấy tờ và điện thoại ngoài cửa hang? Chữ viết trong hang sâu có phải bút tích của nạn nhân và ẩn chứa điều gì?.
“Sáng đưa, chiều đón” người giàTôi muốn buổi trưa của mẹ không còn nghe tiếng đồng hồ kêu một mình; muốn tối về mở cửa là nghe mẹ kể chuyện về những người bạn mới.
Mẹ du khách tử vong trong rừng Cúc Phương: "Phép màu không đến với con tôi"Sau nhiều ngày túc trực tại rừng Cúc Phương chờ đợi tin con nhưng không có kết quả, bà T. tạm trở về nhà, trong lòng rối bời và luôn hy vọng con còn sống. Nhưng phép màu đã không đến với gia đình bà.