Mỹ trừng phạt 2 công ty dầu lớn nhất Nga, kêu gọi Moscow ngừng bắn lập tứcMỹ công bố lệnh trừng phạt nhằm vào 2 tập đoàn dầu khí lớn nhất của Nga, đồng thời kêu gọi Moscow chấp nhận một lệnh ngừng bắn ngay lập tức trong cuộc chiến với Ukraine.
Nga - Mỹ đối đầu trực diện nếu tên lửa Tomahawk được chuyển cho Ukraine?Các chuyên gia nhận định việc Mỹ cấp tên lửa Tomahawk cho Ukraine có thể khiến căng thẳng Nga - Mỹ leo thang và không làm thay đổi cục diện chiến trường.
Châu Âu giảm mạnh viện trợ quân sự cho UkraineKhối lượng viện trợ mà châu Âu cam kết cho Ukraine đã giảm 57% so với nửa đầu năm 2025, từ 3,8 tỷ euro xuống còn 1,9 tỷ euro mỗi tháng.
Nga phóng hơn 400 tên lửa, UAV trong đêm, Ukraine hành động khẩn cấpUkraine kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp từ cộng đồng quốc tế sau trận không kích quy mô lớn của Nga vào ngày 22/10.
Châu Âu ủng hộ đóng băng giao tranh Nga - Ukraine ở chiến tuyến hiện tạiCác lãnh đạo châu Âu cho rằng giao tranh giữa Ukraine và Nga cần phải chấm dứt ngay lập tức, và đường tiếp xúc hiện nay nên là điểm khởi đầu cho các cuộc đàm phán
Viện trợ quân sự của phương Tây cho Ukraine sụt giảm mạnhUkraine đối mặt thách thức trong cuộc chiến tiêu hao với Nga khi viện trợ quân sự từ khối phương Tây giảm mạnh trong những tháng gần đây.
Quan chức Nga: NATO đang chuẩn bị cho xung đột tiềm tàng với MoscowQuan chức Nga cho rằng các nước thành viên NATO ở châu Âu đang thực hiện những động thái nhằm chuẩn bị cuộc xung đột tiềm tàng với Nga.
Hệ lụy từ việc Nga - Ukraine tăng cường tấn công cơ sở năng lượng của nhauTrong bối cảnh xung đột Nga - Ukraine kéo dài, một mặt trận mới đang nổi lên với cường độ ngày càng khốc liệt: cuộc chiến nhắm vào hạ tầng năng lượng.
TPHCM đón gần 8 tỷ USD kiều hối, bất ngờ với nguồn tiền từ châu PhiLượng kiều hối đổ về TP.HCM trong 9 tháng 2025 đạt gần 8 tỷ USD, với châu Phi trở thành khu vực có tốc độ tăng mạnh nhất, vượt 150% so với cùng kỳ.
Lý do Tổng thống Nga - Mỹ quyết định họp thượng đỉnh ở HungaryThủ tướng Hungary cho rằng nước này được chọn làm nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga và Mỹ vì lập trường ủng hộ hòa bình.
Châu Âu lên kế hoạch chi tiết để đưa binh sĩ tới Ukraine hậu chiến sựQuan chức cấp cao châu Âu xác nhận đang lên kế hoạch chi tiết về việc đưa quân tới Ukraine để đảm bảo an ninh cho Kiev hậu chiến sự.
Tổng thống Donald Trump: Mỹ không còn chi tiền viện trợ cho UkraineTổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ không còn chi bất kỳ khoản tiền nào cho việc hỗ trợ Ukraine và không cung cấp thiết bị quân sự trực tiếp cho Kiev.