Những F0, F1 nào ở TPHCM được nhận tiền hỗ trợ?Sở LĐ-TB&XH TPHCM đã có công văn gửi các quận, huyện, thành phố Thủ Đức để hướng dẫn chi trả hỗ trợ cho các F0, F1. Những người được hỗ trợ là trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật.
Người Hong Kong chạy đua chuyển hàng cứu trợ, hỗ trợ nạn nhân vụ cháyHàng trăm tình nguyện viên gấp rút phân phát hàng cứu trợ khẩn cấp cho các nạn nhân vụ cháy tồi tệ nhất Hong Kong (Trung Quốc) trong gần 80 năm qua, vốn đã khiến ít nhất 128 người thiệt mạng.
TPHCM đề xuất hỗ trợ nhóm học sinh đặc biệt 2,1 triệu đồng/thángTPHCM đề xuất hỗ trợ học sinh thuộc nhóm đặc biệt như trẻ khuyết tật, mồ côi, hộ nghèo, cận nghèo… tối đa 2,1 triệu đồng/tháng cho các bữa ăn trưa tại trường và các hạng mục giáo dục khác.
Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, vùng nguy hiểm trong 24 giờ tớiBan Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia nêu rõ, vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới ở phía Nam vĩ tuyến 7,0 độ Vĩ Bắc; kinh tuyến 104-108,6 độ Kinh Đông (vùng nguy hiểm điều chỉnh trong các bản tin dự báo).
Hỗ trợ 145 triệu đồng giúp người dân Đắk Lắk khắc phục hậu quả sau lũNgoài hỗ trợ nóng 1 tỷ đồng để người dân Đắk Lắk sớm khắc phục hậu quả nghiêm trọng do mưa lũ gây ra, bạn đọc báo Dân trí còn trực tiếp trao tặng 145 triệu đồng tới 29 hộ dân bị sập và hư hỏng nhà.
VietinBank đồng hành cùng chiến dịch hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thuế khoánHưởng ứng Chiến dịch 60 ngày cao điểm chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai, VietinBank đã phối hợp với thuế tại nhiều địa phương triển khai chuỗi hoạt động ký kết cùng hàng loạt các chương trình hỗ trợ hộ kinh doanh.
Giả danh công an xã để lừa người dân làm tài khoản định danh mức 2Công an xã Tiên La (tỉnh Hưng Yên) đã ngăn chặn hai vụ mạo danh công an để hướng dẫn người dân vào đường link lạ làm tài khoản định danh mức độ 2 và chào mời làm visa để lừa chiếm đoạt tiền.
Chính sách người có công trở thành điểm sáng an sinh xã hội của TPHCMSở Nội vụ TPHCM đã và đang phát huy vai trò tham mưu trong công tác đền ơn đáp nghĩa, góp phần đưa chính sách người có công trở thành điểm sáng trong hệ thống an sinh xã hội của thành phố.
Lũ kéo giường lên mái nhà vừa xong, người dân lại lo bão Koto ập tớiLũ lịch sử ở xã Đồng Xuân (Đắk Lắk) có nơi nước dâng 8m, cuốn trôi tài sản của người dân treo lên mái nhà. Hậu quả do lũ còn ngổn ngang, người dân lại canh cánh nỗi lo bão Koto sắp đổ bộ.
Giải độc gan đơn giản bằng loại củ rẻ tiền, ra chợ là cóCác chuyên gia dinh dưỡng cho biết những hoạt chất trong sả có thể giúp cơ thể giảm stress oxy hóa, thúc đẩy đào thải độc tố và cải thiện chức năng gan khi sử dụng đúng cách.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Sơn La cần lấy người dân làm trọng tâm phát triểnBộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, tỉnh Sơn La cần tiếp tục lấy người dân, hộ gia đình làm trọng tâm phát triển để sớm trở thành một trong những tỉnh phát triển khá của vùng.
Nổi bật trong chính sách giảm nghèo là sự quan tâm tới phụ nữ và trẻ emNổi bật trong chính sách giảm nghèo là sự quan tâm tới phụ nữ và trẻ em, những nhóm dễ bị tổn thương nhất. Giai đoạn 2021-2025, Chương trình giảm nghèo đã lồng ghép yếu tố giới trong mọi hoạt động.