Ông Trần Lưu Quang nhận 12 tin nhắn phản ánh học sinh đi học vào thứ 7Bí thư Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cho biết, ông nhận được nhiều phản ánh về việc học sinh phải đi học vào ngày thứ 7 và đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo không để tình trạng này tiếp diễn.
Nghỉ học vào thứ 7: Phụ huynh, học sinh ủng hộ nhưng trường khó thực hiệnHiện nay rất nhiều người nóng lòng, muốn đề xuất của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội về việc không tổ chức dạy và học vào thứ bảy ở các cơ sở giáo dục phổ thông sẽ được thực hiện ngay.
Nghỉ lễ 30/4, học sinh ở TPHCM học bù thế nào?Hầu hết trường học ở TPHCM sẽ tổ chức cho học sinh đi học vào thứ 7 tuần này để hoán đổi một ngày nghỉ dịp lễ 30/4 và 1/5, nhằm giúp học sinh được nghỉ trọn vẹn 5 ngày liên tục.
Nghỉ học thứ 7: Người vui, kẻ khóc, học trò có thiệt?Nhiều trường phổ thông ở TPHCM đã thực hiện nghỉ học vào thứ 7, vậy nhưng đây không thể thành quy định áp dụng chung cho tất cả các trường. Nhiều trường chưa thể thực hiện được khi phải đảm bảo thời gian học chính thức mà học sinh được thụ hưởng ở giờ chính khóa.
Ý kiến giáo viên: Nghỉ học thứ 7 có là niềm mơ ước xa vời?Trước thềm năm học mới, rất nhiều người quan tâm tới đề xuất của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội về việc không tổ chức dạy và học vào thứ 7 ở các cơ sở giáo dục phổ thông. Nhưng xem ra, điều này chỉ là niềm mơ ước xa vời của giáo viên và học sinh mà thôi!
19 tỉnh thành chốt môn thi thứ ba vào lớp 10 năm học 2026-2027Đến nay, đã có 19 tỉnh thành công bố phương án thi lớp 10. Hai tỉnh không thi mà tổ chức xét tuyển.
Thủ khoa đánh giá tư duy đợt 1 ĐH Bách khoa đến từ Hưng Yên, đạt 96,10 điểmVới 96,10/100, thí sinh đến từ Trường THPT Hưng Nhân, Hưng Yên là thủ khoa đợt 1 kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2026.
Bộ trưởng Bộ Y tế nêu 7 mong muốn của người dân với ngành yTheo Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, qua khảo sát, có 7 vấn đề người dân mong muốn từ ngành y tế. Với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm, ngành y tế đang điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu này.
Nghệ An lên danh sách sơ bộ 28 người ứng cử đại biểu Quốc hộiSau hiệp thương lần 2, tỉnh Nghệ An lập danh sách sơ bộ 28 người ứng cử đại biểu Quốc hội và 167 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031.
“Siết” đăng ký nguyện vọng ngành Sư phạm, thí sinh từng đỗ NV 5 ý kiếnNguyễn Thu Huyền, sinh viên năm thứ nhất ngành Sư phạm, cho rằng việc Bộ GD&ĐT dự kiến siết đăng ký nguyện vọng các chương trình đào tạo giáo viên sẽ tạo ra sự không công bằng.
Chelsea ngược dòng West Ham, làm nên lịch sử ở Ngoại hạng AnhNhững điều chỉnh quyết liệt sau giờ nghỉ của HLV Rosenior đã giúp Chelsea lật ngược thế cờ, đánh bại West Ham 3-2 trong trận derby London và chính thức chen chân vào top 4 Ngoại hạng Anh.
HLV futsal Malaysia lên tiếng khi đội nhà thủng lưới 17 bàn ở vòng bảngHLV Addie Azwan Zainal của đội tuyển fusal Malaysia đã lên tiếng nhận trách nhiệm nhưng đồng thời khẳng định đội bóng của ông đang tiến bộ, xin người hâm mộ hãy kiên nhẫn.