“Học đi con, học để thoát nghèo…”Học trò Nghệ An, Hà Tĩnh thời nay, mặc dù không còn cảnh phải nhìn “cá gỗ” như trước, nhưng vẫn còn nguyên tinh thần tiến thủ, ý chí vươn lên. Xin nói luôn, tôi, Nhà báo Bích Diệp là người nghệ 101% và yêu xứ nghệ như mọi người dân xứ Nghệ…
Hành trình FPT kết nối tri thức số đến lớp học vùng xaGiữa nhịp sống hiện đại, khi công nghệ đã trở thành một phần quen thuộc trong từng tiết học ở thành phố, vẫn còn những đứa trẻ vùng xa ngày ngày đến lớp với ước mơ giản dị là được nhìn thấy thế giới qua màn hình.
Thủ tướng khởi công 72 trường nội trú liên cấp vùng biên giớiSáng 9/11, lần đầu tiên trong lịch sử, 72 trường học thuộc danh mục 100 trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở được đồng loạt khởi công tại 14 địa phương.
Trung tâm Lưu trữ tiếp nhận tài liệu quý của nhạc sĩ An Thuyên và Võ VangNgày 7/11, Trung tâm Lưu trữ quốc gia III (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước) vừa tổ chức Lễ giới thiệu và tiếp nhận khối tài liệu quý giá của nhạc sĩ An Thuyên và nhạc sĩ Võ Vang.
NSND Quang Thọ: "Giọng hát của thầy Trung Kiên vẫn in sâu trong tôi"NSND Quang Thọ tiết lộ, từ khi còn là cậu học trò lớp 6 ở Quảng Ninh, ông đã say mê giọng hát của NSND Trung Kiên qua đài phát thanh - người sau này trở thành đồng nghiệp đáng kính của ông.
Chuyên gia hiến kế triển khai Trung tâm tài chính quốc tế TPHCMViệt Nam đang bước vào giai đoạn quan trọng để phát triển IFC theo hướng số hóa toàn diện, với nhiều bài học kinh nghiệm từ Hồng Kông, Singapore và Dubai.
Người Mỹ lo lắng khi Chính phủ đóng cửa kéo dàiViệc đóng cửa Chính phủ Mỹ dài ngày không chỉ dừng lại ở các dịch vụ hàng ngày, mà còn đang làm gián đoạn các lĩnh vực dài hạn như khoa học và giáo dục.
Ngôi trường vùng cao Nghệ An đón nhận nhiều đồ dùng thiết yếu sau bão lũ100 bộ bàn ghế cùng 10 bộ đèn năng lượng mặt trời đã được Tổng Công ty PETROSETCO trao đến thầy và trò Trường THCS Yên Hòa (Nghệ An), nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lũ quét đêm 29/9.
Việt Nam khẳng định vai trò cầu nối toàn cầu trong hợp tác an ninh mạngTiến sỹ Manish Kumar Singh, giảng viên Khoa Khoa học Máy tính, Đại học Delhi (Ấn Độ), đã chia sẻ về kết quả của Lễ mở ký Công ước Hà Nội cũng như ý nghĩa của dấu mốc lịch sử này.
Lần đầu tiên TPHCM cho phép chính quyền đầu tư mạo hiểm vào công nghệLãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM khẳng định đổi mới sáng tạo đang trở thành trụ cột quan trọng trong mô hình tăng trưởng mới của thành phố, cùng với kinh tế số và kinh tế xanh.
Khoa học giải mã bí quyết chiến thắng trò “kéo, búa, bao”Dưới góc độ tâm lý, người chơi càng ít tính toán, cơ hội chiến thắng trong trò chơi sẽ càng cao.
Khi bạo lực học đường biến thành án mạng: Ai chịu trách nhiệm?Chúng ta không thể xem đó là chuyện của ai đó. Mỗi một đứa trẻ bị tổn thương bởi bạo lực học đường, không chỉ gia đình em mất đi một phần máu thịt, mà cả xã hội mất đi một phần niềm tin và tương lai.