Vụ Trường Ngôi Sao thu học phí online: Chưa thỏa thuận được với phụ huynhTrường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã dành hơn 2 tiếng để họp bàn với phụ huynh về việc thu học phí dạy online giai đoạn nghỉ dịch Covid-19, tuy nhiên, cuộc họp này vẫn không có kết quả.
Học phí online trường Ngôi Sao: Ban giám hiệu thông báo "giữ nguyên"Mặc dù tại cuộc họp ngày 26/5, nhiều phụ huynh cho rằng mức thu học phí dạy online của Trường Ngôi Sao Hà Nội là chưa hợp lý, cao hơn mặt bằng chung, nhưng trường này vẫn ra thông báo không thay đổi.
Ngày 20/11 ở nơi thầy cô giáo chỉ chúc mừng nhau qua điện thoạiĐến nay, nhiều ngôi trường ở vùng thấp lụt của thành phố Huế vẫn phải tổ chức dạy học trực tuyến để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.
Mẹ hốt hoảng lúc nửa đêm, cho con ngừng học vì dùng AI giải bài tập“Chị vừa phát hiện con dùng AI giải bài tập suốt thời gian qua. Nếu em sắp xếp sang dạy trực tiếp thì con sẽ học tiếp, còn không thì chị cho con tạm nghỉ”, tin nhắn phụ huynh gửi gia sư lúc nửa đêm.
Sinh viên sững người khi trường dùng AI dạy họcSinh viên Đại học Staffordshire (Anh) bày tỏ sự thất vọng sâu sắc khi nhà trường dùng AI (trí tuệ nhân tạo) giảng dạy. Trong khi đó, nhà trường lại cấm sinh viên gian lận bằng công cụ tương tự.
Đại diện thiếu nhi Việt Nam đầu tiên phát biểu tại Hội nghị Liên Hợp Quốc COP30Tại sự kiện bên lề dành cho thanh thiếu niên thuộc Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP30), Lê Bảo Nhi (11 tuổi, TPHCM) có bài diễn thuyết “Từ trái tim xanh Việt Nam vươn ra thế giới” trước quốc tế, kêu gọi chung tay bảo vệ môi trường.
Cô giáo U50 với cách dạy tiếng Anh thu hút học trò"Học sinh ứng dụng công nghệ luyện giọng để chỉnh sửa tới khi nói được như người bản ngữ. Các em cũng không cần lọ mọ viết mấy chục lần như ngày xưa mà có thể dùng phần mềm học từ dễ nhớ hơn".
Từ “ông bố sinh viên” bất đắc dĩ đến thủ khoa tốt nghiệpỞ tuổi sinh viên, Nguyễn Phúc Sơn vừa đi học, vừa làm, vừa nuôi cháu nhỏ nhưng vẫn tốt nghiệp thủ khoa xuất sắc với điểm trung bình 3.81/4.0, hoàn thành chương trình sớm một năm.
Tăng cường dạy nghề miễn phí cho lao động nghèoVề dự án dạy nghề cho người nghèo, chuyên gia cho rằng việc tăng cường dạy nghề miễn phí cho lao động nghèo giúp đẩy mạnh tự tạo việc làm, góp phần tăng thu nhập để giảm nghèo.
Người giúp việc tại Singapore được hỗ trợ để tạo nên kỳ tíchTại Singapore, người giúp việc được các tổ chức từ thiện và gia đình chủ nhà hỗ trợ tạo điều kiện để học tập lên cao hoặc học nghề, nhằm nâng cao giá trị lao động.
Tài khoản ngân hàng tên Lê Quang Linh đứng sau 2 vụ bắt cóc online tiền tỷHai vụ bắt cóc online vừa xảy ra ở TPHCM khiến các nạn nhân thiệt hại nhiều tỷ đồng. Đáng chú ý, các trường hợp này đều chuyển tiền vào số tài khoản ngân hàng của một người tên Lê Quang Linh.
Cuộc sống hai không của người dân Phan Rang trong ngày thứ 5 chống lũMực nước lũ tại Phan Rang đã rút đáng kể trong ngày 21/11, tuy nhiên nhiều ngôi làng ven sông Dinh vẫn bị nước bao vây, cô lập. Người dân tiếp tục trải qua cuộc sống hai không: không điện, không nước.