Uống dầu cá giúp hạn chế ung thư?Nhiều người cho rằng uống dầu cá có thể giúp chống lại một số loại ung thư phổ biến, vì chứa nhiều Omega-3. Sự thật có phải vậy?
Chọn gạo trắng, gạo lứt hay yến mạch để đường huyết không tăng vọt sau ăn?Đối với người bệnh đái tháo đường, nguyên tắc quan trọng trong chế độ dinh dưỡng là không làm tăng đường huyết nhiều sau ăn và không làm hạ đường huyết lúc xa bữa ăn.
"Vua rau" có vitamin C gấp 3 lần rau thường, chợ nào cũng cóRau mầm là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện hệ miễn dịch.
Khám phá "Hành trình nông sản sạch" tại WinEco Tam ĐảoCuối tháng 5, học sinh đến từ một trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội có ngày trải nghiệm làm nông thú vị tại nông trường WinEco Tam Đảo - nông trường sản xuất rau quả sạch công nghệ cao hiện đại bậc nhất Việt Nam.
Những lợi ích bất ngờ của mầm súp lơ xanhSúp lơ xanh mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Nhưng mầm súp lơ xanh, dạng non của loại rau họ cải thông thường này, thậm chí còn ấn tượng hơn về nhiều mặt.
Mẹ Việt ở Nhật bật mí cách tự trồng rau mầm đơn giản tại nhàKhông tốn nhiều công sức, không cần khéo tay, chỉ cần một vài dụng cụ sẵn có trong nhà, bạn có thể trồng rau mầm bất cứ thời điểm nào trong ngày.
Giá rau tăng "chóng mặt", thử trồng rau mầm cho thu hoạch chỉ trong 5 ngàyVới diện tích ban công chung cư chỉ vỏn vẹn 2m2, chị Tuyến đã lựa chọn trồng rau mầm vào 6 chiếc khay nhỏ để có thêm rau sạch cho cả gia đình trong những ngày giá rau tăng "chóng mặt".
Nông dân thu 200 triệu đồng từ loại cây trồng trái vụ ở bãi bồi ven sôngTận dụng đất ở bãi bồi ven sông Hiếu, người dân xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An trồng bí xanh trái vụ và bất ngờ có thu nhập cao.
Bảo quản rau quả đúng cách để giữ được chất dinh dưỡngChúng ta biết rằng thực phẩm càng tươi sống thì càng tốt, nhưng rau quả rất dễ hỏng nếu không được sử dụng ngay.
Tự trồng rau mầm, hành lá, giá đỗ để bổ sung vào mâm cơm mùa dịchTrên mạng xã hội, nhiều bà mẹ nội trợ khoe những khay rau mầm xanh mướt, hành lá, giá đỗ… tất cả đều tự trồng tại nhà giúp bổ sung thêm thực phẩm sạch cho gia đình và phòng dịch.
Hội những người trồng rau tại nhà chia sẻ khay rau mầm xanh mướtVới thời gian cho thu hoạch ngắn, không mất công chăm sóc, trồng rau mầm tại nhà được nhiều người tìm hiểu và thực hiện thành công.
Khi nào rau mầm gây độc?“Rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 3 - 5 lần rau thường. Tuy nhiên, không phải mầm cây nào cũng tốt và vô hại. Ngoài ra, nếu làm không đúng cách nó có thể gây độc”, TS Phan Quốc Kinh - Viện Trưởng viện Nghiên cứu Thực phẩm chức năng cho biết.