Cách các quốc gia châu Âu thúc đẩy việc hạn chế trẻ em sử dụng mạng xã hộiNội dung trực tuyến có hại cho trẻ em ngày càng gia tăng, từ lời khuyên nguy hiểm về chế độ ăn uống, những thông tin sai lệch, đến tình trạng bắt nạt trên mạng, ngôn từ kích động thù địch.
Cấm trẻ dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội: Nên có phương án "mạnh tay"Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết “Cấm trẻ dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội: Việt Nam nên làm giống Australia?”, vấn đề này đã nhận được sự quan tâm lớn từ bạn đọc.
Suy ngẫm từ việc Úc cấm mạng xã hội với người dưới 16 tuổiMột xã hội văn minh không chỉ dựa vào luật pháp để ngăn chặn cái xấu, mà dựa vào mỗi công dân biết tự đặt câu hỏi trước khi bấm vào bất kỳ điều gì.
Cấm trẻ dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội: Việt Nam nên làm giống Australia?Australia vừa cấm trẻ dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội để đối phó rủi ro mạng và khủng hoảng tâm lý ở giới trẻ. Quyết định táo bạo này đặt ra câu hỏi: Việt Nam có nên làm theo?
Sinh viên náo nức tổng kết “năm qua ta đã làm gì” với ChatGPTNhững ngày cuối năm, mạng xã hội Threads ngập tràn các bài tổng kết một năm sử dụng ChatGPT của giới trẻ.
Xác minh thông tin nhóm học sinh hành hạ người đàn ông, nạn nhân van xinNhóm học sinh đánh đập, lột áo quần của một người đàn ông có dấu hiệu say rượu, khiến nạn nhân sợ hãi van xin.
Quốc gia đầu tiên cấm mạng xã hội với người dưới 16 tuổiAustralia trở thành quốc gia đầu tiên cấm người dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội kể từ ngày 10/12.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát triển đội ngũ nhà giáo và sự vận dụng của Đảng trong giai đoạn hiện nayChủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm tới sự nghiệp giáo dục và đào tạo con người. Người khẳng định: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”(1).
Xôn xao việc cho trẻ ngậm “tay khỉ khô đầy lông” để... ngừa bệnh camHình ảnh đứa trẻ được mẹ vô tư cho ngậm “tay khỉ khô đầy lông” để ngừa bệnh cam lan truyền trên mạng xã hội, gây nên nhiều ý kiến trái chiều về tính an toàn.
Đại biểu Quốc hội cảnh báo trẻ "nghiện” mạng ảo, mê tổng tàiĐại biểu Châu Quỳnh Dao bày tỏ lo ngại về việc phụ huynh biến thiết bị điện tử thành "bảo mẫu giữ trẻ", thanh thiếu niên mê đắm "tổng tài bá đạo" và đối diện với "cái kết nghiệt ngã" trong đời thực.
Quốc gia châu Âu cấm trẻ em dưới 15 tuổi dùng mạng xã hộiTrong khi hầu hết các nền tảng mạng xã hội đều cấm trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng, một quốc gia vừa ban hành quy định cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập mạng xã hội nếu không có sự cho phép của phụ huynh.
Trẻ không dùng Internet vẫn có nguy cơ thành nạn nhân của an ninh mạngDù không sử dụng Internet, hình ảnh và dữ liệu cá nhân của trẻ vẫn có thể bị đăng tải, lan truyền và lạm dụng trên không gian mạng, ĐBQH đề nghị luật phải bảo vệ trẻ từ chính dữ liệu của các em.