Di tích Nhà tù Hỏa Lò tiếp nhận lần 2 hiện vật của gia đình cựu binh MỹSáng ngày 17/1, tại Di tích Hỏa Lò, Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu “Hành trình tìm về ký ức” và tiếp nhận hiện vật từ gia đình cố Trung tá Hải quân Walter Eugene Wilber (lần thứ 2).
“Chuyện của mặt trời”: Hé lộ những góc khuất về nạn buôn ngườiCuốn tiểu thuyết của nhà báo Ngọc Trần tái hiện số phận những phụ nữ bị lừa bán ra nước ngoài, nhưng vẫn thắp lên niềm tin vào ánh sáng và tính thiện trong đời.
500 triệu đồng biến căn nhà nát thành quán cà phê hoài niệm giữa TPHCMTừ mong muốn dựng lại căn nhà trong ký ức, anh Nguyễn Văn Linh (36 tuổi) mở tiệm cà phê thập niên 2000 ở TPHCM. Không gian nhỏ gợi nhớ tuổi thơ, đã trở thành điểm hẹn của giới trẻ.
Gặp thầy dạy cấp 2 nhặt phế liệu trên phố, học trò khóc nghẹnThấy bóng dáng một người đàn ông lớn tuổi lúi húi nhặt ve chai phế liệu trên phố ở Cần Thơ rất quen thuộc, anh Thiện sững người, mãi mới nhận ra đây là thầy giáo dạy môn toán hồi cấp 2 của mình.
Ký ức Thành cổ Quảng Trị 81 ngày đêm khói lửa của người trong cuộcCuốn sách “Hồi ức Quảng Trị” và buổi tọa đàm cùng nhân chứng lịch sử đưa người đọc trở lại 81 ngày đêm khói lửa tại Thành cổ Quảng Trị năm 1972, gợi nhắc về giá trị hòa bình hôm nay.
Nhà văn Hoàng Anh Tú chia sẻ về thước đo giá trị bền vững của ngôi nhàNhiều người đo giá trị bất động sản bằng diện tích hay vị trí. Với nhà văn Hoàng Anh Tú, giá trị ấy được đo bằng khả năng tạo ra không gian cho những ký ức ngọt lành, nuôi dưỡng hạnh phúc trong hiện tại, và ươm mầm cho ngày sau tươi đẹp.
Trường hợp đáng kinh ngạc của cô gái trẻ có khả năng “du hành thời gian”Một trường hợp phi thường, cô gái có thể nhớ lại và trải nghiệm cảm xúc từng có trong quá khứ và tưởng tượng ra những sự kiện gắn liền với cảm giác trong tương lai khá chính xác.
Võ Lâm Truyền Kỳ 2.0 PC ra mắt người chơi10h ngày 11/9, Võ Lâm Truyền Kỳ 2.0 PC được ra mắt, mang đến cho cộng đồng người chơi game chuyến hành trình trở về ký ức tuổi trẻ.
Trưng bày 36 tác phẩm nghệ thuật về đình làng Bắc BộTriển lãm “Ngày xửa ngày xưa” lần 2 trưng bày 36 tác phẩm hội họa, điêu khắc về đình Tây Đằng, được sáng tác bởi 17 nghệ sĩ đương đại.
Gia đình 4 thế hệ vỡ òa khi nhận ra "người cha đi B" 50 năm trướcĐầu tháng 9, tại Triển lãm 80 năm thành lập nước, gia đình cựu tù chính trị Phạm Văn Hứa cùng bàng hoàng, bật khóc khi bất ngờ thấy hình ảnh, hồ sơ của cha tại gian trưng bày của Bộ Nội vụ.
Đảo ký ức Hội An - điểm đến mùa hè không nên bỏ lỡKhi những điểm đến chạm đến cảm xúc trở thành lựa chọn hàng đầu, Đảo ký ức Hội An - tổ hợp văn hóa, du lịch và giải trí có thể mang đến những trải nghiệm đầy cảm hứng cho du khách hè này.
Thanh Hằng xúc động khi thí sinh Next Top Model tái hiện ký ức chiến tranhTrong thử thách mới nhất của "Vietnam’s Next Top Model" 2025, thí sinh Mai Hoa đưa bà ngoại 86 tuổi vào video, kể lại ký ức thời chiến tranh.