"Dừng lại đây một phút uống cho mát rồi đi tiếp nhé, đừng ngại"Ngày nắng oi bức, những ly nước cam, chai nước miễn phí xuất hiện trên đường phố Đà Nẵng đã làm vơi đi cơn khát của người lao động trên đường mưu sinh.
Bán bánh mì, bún bò ở Hồng Kông, người phụ nữ gốc Việt thu 100 triệu/ngàyDoanh thu 3.000-4.000 USD/ngày là thành quả của chị Ngọc Dung sau hơn 10 năm khởi nghiệp nhà hàng Việt tại Hồng Kông (Trung Quốc). Với chị, niềm hạnh phúc nhất chính là quảng bá được ẩm thực Việt.
"Bí kíp" giữ nghề làm sản vật không thể thiếu trong mâm cơm TếtNhắc đến nghề làm nước mắm nhỉ ở Đà Nẵng, nhiều người thường nghĩ đến làng biển Mân Thái. Nơi đây, nước mắm cũng được xem là một sản vật không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết.
Quán phở hơn 30 năm bán phần lõi bò đắt đỏ, khách đến muộn là hết phầnHơn 30 năm mở bán, phở lõi bò vẫn là "đặc sản" của phở Lâm trên phố Hàng Vải, khiến thực khách sẵn lòng dậy sớm để kịp thưởng thức.
"Nghề cơ cực", đánh đu với trời, đổi mạng kiếm tiềnKhi cây thốt nốt đơm hoa, người nông dân ở An Giang trèo lên ngọn cao hàng chục mét, cắt mặt vòi hoa rồi hứng nước tiết ra. Mỗi ngày, thợ trèo thốt nốt có thể lấy vài trăm lít mật, kiếm cả triệu đồng.
Độc chiêu giúp bà chủ quán bún ốc Hà Nội bán 500 bát/ngàyĐể có bát bún ốc ngon chuẩn vị, chị Lượng sử dụng ốc mít nhập từ các tỉnh phía nam. Ốc được vận chuyển ra Hà Nội bằng máy bay để tươi, ngon nhất.
Hạn mặn gay gắt, người dân phải mua nước ngọt 100.000 đồng/m3Dự báo năm nay hạn mặn sẽ gay gắt hơn mức trung bình 10 năm qua. Chỉ mới đầu mùa khô, nhưng nhiều hộ dân ở Bến Tre đã phải mua nước ngọt với giá 100.000 đồng/m3 để sử dụng.
Quán phở "gà chạy bộ" bán hơn 800 bát/ngày ở Hà NộiQuán phở "gà chạy bộ" của chị Hà mở cửa cả ngày. Đây là địa chỉ được lòng người dân sống và làm việc quanh khu vực đường Võ Chí Công (Hà Nội).
Quán bánh xèo tôm nhảy Bình Định, ngày bán hơn 500 chiếc ở Thủ đôBánh xèo tôm nhảy - đặc sản nổi tiếng của Bình Định - đã có mặt ở Hà Nội. Các nguyên liệu từ tôm đất, tôm thẻ, mực cơm, bánh tráng, bánh hỏi đều được chủ quán nhập từ Bình Định.
Làng nghề hơn 500 năm tuổi biến cỏ dại thành sản phẩm xuất ngoạiTừ cây cỏ bàng mọc tự nhiên, hơn 500 năm trước, người dân làng Phò Trạch (Thừa Thiên Huế) đã tạo ra các sản phẩm thiết yếu phục vụ đời sống.
Hồi chuông cảnh báo khí hậu gióng lên ở vùng đất "Chín Rồng"Mảnh đất "Chín Rồng" được coi là một trong những khu vực trên thế giới bị đe dọa lớn bởi biến đổi khí hậu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân và sự phát triển kinh tế ở khu vực này.
Quán miến lươn 4 đời ở Hà Nội bán 400 bát mỗi ngàyQuán miến lươn của gia đình bà Thiện (Đống Đa, Hà Nội) đã truyền qua 4 đời. Nơi đây trở thành địa chỉ quen thuộc, gắn bó với nhiều thực khách.