Xôi bánh dày thơm vị sớm mùa đông phố cổNhững sớm mùa đông, trời thật lạnh. Tiếng rao của những chị hàng xôi bánh dày len qua từng con phố ở Hội An. Tiếng rao mời gọi một bữa mai ngon lành thơm mùi hương nếp mới khiến những then cửa nhà mở vội khi trời còn đẫm hơi sương.
Đã xác định được nguyên nhân khiến hàng chục người ngộ độc bánh mìChả và chà bông của cơ sở bán bánh mì tại xã Tịnh Khê (tỉnh Quảng Ngãi) bị nhiễm vi khuẩn Bacillus cereus. Đây là loại vi khuẩn khiến người nhiễm bị nôn và tiêu chảy.
Xếp hàng dài trên phố cổ Hà Nội để mua đĩa xôi về cúng rằm tháng GiêngTừ sáng sớm, rất nhiều cửa hàng bán gà lễ, xôi, chè ở phố Hàng Hòm, chợ Hàng Bè (Hà Nội) đã đông nghịt người đứng xếp hàng chờ mua đồ lễ về cúng rằm tháng Giêng.
Cá lóc nướng “cháy hàng” ngày vía Thần Tài, giá các loại đồ cúng tăng nhẹCá lóc nướng được ưa chuộng trong ngày vía Thần Tài, sớm "cháy hàng" từ tờ mờ sáng. Trong khi giá heo quay, các loại bánh, xôi chè cúng... tăng nhẹ so với năm trước.
Ra mắt mẫu đồng hồ mỏng nhất thế giới, chỉ có 12 chiếc, giá không giới hạnThương hiệu Konstantin Chaykin vừa tiếp tục gây chú ý trong giới chế tác cao cấp khi giới thiệu mẫu đồng hồ cơ thương mại mỏng nhất thế giới - ThinKing Mystery - với độ dày chỉ 1,65mm.
Tết của người Việt xa xứ: Đào đi máy bay, bánh chưng gói bằng giấy nhômĐể vơi bớt nỗi nhớ nhà, nhiều gia đình Việt Nam trên khắp thế giới vẫn gói bánh chưng, tụ họp ăn uống, dọn cỗ cúng giao thừa giúp con cái hiểu được ý nghĩa của ngày Tết Nguyên đán.
Năm 2025, người ở TPHCM đã xếp hàng cả tiếng vì những món ăn nào?Năm 2025, nhiều trào lưu ăn uống bùng nổ tại TPHCM, khiến người dân sẵn sàng xếp hàng cả tiếng chỉ để mua một chiếc bánh hay ly nước “hot trend” (xu hướng gây sốt).
Mỹ vị ẩm thực Việt trong thực đơn gọi món của Vietnam House RestaurantTại Vietnam House Restaurant, mỗi món ăn là một lát cắt của ẩm thực Việt Nam truyền thống, được nâng tầm bằng kỹ thuật chế biến đương đại.
Cầm 100.000 đồng có thể ăn gì khi đến chợ đêm ở bến Ninh Kiều?Khi nhắc đến du lịch Cần Thơ, chợ đêm ở bến Ninh Kiều là một điểm đến thú vị. Tại đây, du khách không chỉ thỏa sức mua sắm mà còn tha hồ khám phá ẩm thực chỉ với 100.000 đồng.
Đã có hơn 80 người nhập viện sau khi ăn bánh mìSau khi ăn bánh mì tại cùng một cửa hàng ở Đắk Lắk, đến nay, hơn 80 người phải nhập viện điều trị tại các bệnh viện do có các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.
Phở, xôi cốm Hà Nội lan tỏa văn hóa tại Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2025Giữa không khí náo nhiệt của Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2025, các gian hàng bánh cốm, xôi cốm, phở Việt Nam... trở thành điểm dừng chân hút khách, để lại nhiều ấn tượng đẹp.