Vụ hàng trăm giếng nước ô nhiễm: Thống nhất phương án hỗ trợSau nhiều năm người dân phải sống trong cảnh nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm và qua nhiều lần kiến nghị, mới đây, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh điều chỉnh phương án hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm nước sinh hoạt thuộc vùng thượng lưu lòng hồ thủy điện Bá Thước 2.
Vụ hàng trăm giếng nước ô nhiễm: Nguồn nước của dân chưa được khắc phụcSau nhiều năm từ khi xuất hiện tình trạng ô nhiễm và nhiều tháng vào cuộc của cơ quan chức năng, các cấp chính quyền địa phương, đến nay, tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt của hàng trăm hộ dân tại vùng ngập thủy điện Bá Thước 2 vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
Cả xóm thấp thỏm, sợ hãi vì mỏ đá nổ mìnSuốt hơn một năm, người dân xã Tân Xuân (Tân Kỳ, Nghệ An) khốn khổ vì mỏ đá gây bụi, nổ mìn làm nhà nứt, nước cạn. Dù nhiều lần kiến nghị, sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
17 giếng khoan nước ở Hà Nội được cấp phép khai thácBộ Tài nguyên và Môi trường cho phép Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội được khai thác nước dưới đất tại 17 giếng khoan trên địa bàn quận Long Biên.
Cặp "giếng tiên" chưa bao giờ cạn và câu chuyện kỳ bí rắn thần trả ơnỞ một xã vùng cao Thanh Hóa có cặp giếng quanh năm không bao giờ cạn, được dân làng xem như "báu vật". Cặp giếng này còn được gọi là "giếng tiên" gắn với truyền thuyết rắn thần trả ơn.
Cho phép khai thác 3 giếng khoan tại Trạm cấp nước sân bay Gia LâmCông ty cổ phần Nước sạch số 2 Hà Nội được cấp phép khai thác 3 giếng khoan tại Trạm cấp nước sân bay Gia Lâm, lưu lượng khai thác 12.000m3/ngày đêm.
Nỗi lo của những người Hà Nội 40 ngày bị nước lũ bao vâyĐối mặt với trận lụt "trăm năm chưa từng thấy", chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng qua, nhiều người dân tại rốn lũ Hà Nội đã có khoảng 40 ngày sống giữa biển nước.
Vì sao không ai dám uống nước giếng trong Tử Cấm Thành?Tử Cấm Thành có rất nhiều giếng nước, nằm trong hệ thống cung cấp nước dày đặc và rất phức tạp dưới lòng đất, nhưng không ai dám uống nước từ những giếng này.
Dân dựng lều xuyên đêm canh nhà máy tinh bột sắn gây ô nhiễmBức xúc trước việc Nhà máy tinh bột sắn xuất khẩu Elmaco trong quá trình sản xuất xả thải gây ô nhiễm môi trường, người dân xã Sơn Lai (tỉnh Ninh Bình) dựng lều, cắt cử người canh gác nhiều ngày qua.
Mương nước ô nhiễm giữa lòng Hà Nội: Dự án trăm tỷ "đắp chiếu" suốt 17 nămDự án cống hóa mương Kẻ Khế (quận Ba Đình) đình trệ chủ yếu do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, nhiều hộ dân chưa nhận đền bù, trong khi việc điều chỉnh chỉ giới đường đỏ kéo dài từ năm 2016.
Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều traSở TN&MT tỉnh Ninh Bình đã chuyển hồ sơ, tài liệu liên quan đến hành vi đổ, thải chất thải rắn trái quy định của Công ty CP tinh bột sắn Elmaco cho công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Dòng nước đen đặc quánh từ nhiều cống xả thải chảy vào sông Tô LịchHiện trạng nước sông Tô Lịch vẫn đen sì, đặc quánh, ô nhiễm nặng trên suốt chiều dài 14km chảy trong lòng thành phố. Các công trình làm sạch nguồn nước đang dần hoàn thành để hồi sinh dòng sông.