VCCI kiến nghị gia hạn thời điểm nộp thuế và thuê đất thêm 6 thángLiên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa kiến nghị gia hạn thời điểm nộp thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2023 thêm 6 tháng.
Cao điểm nộp thuế, lãi suất liên ngân hàng lập đỉnh kỷ lục 17%/nămCũng trong ngày 3/2, Ngân hàng Nhà nước đã bơm ròng 65.052 tỷ đồng ra thị trường để đảm bảo thanh khoản hệ thống.
Phần mềm gỡ khó cho hộ kinh doanh trước áp lực kê khai thuếCùng với lộ trình chính sách rõ ràng và sự hỗ trợ của công nghệ, quá trình kê khai thuế của hộ kinh doanh đang dần được đơn giản hóa, giúp giảm áp lực khi chuyển từ thuế khoán sang kê khai.
Công ty muốn mua dự án của ông Dũng "Lò Vôi" làm ăn ra sao?Hoàn nhập dự phòng và thu nhập khác giúp Tập đoàn NRC báo lãi nhưng đi kèm nghĩa vụ nộp thuế gia tăng. Tính đến 31/12/2025, thuế và các khoản phải nộp Nhà nước gần 108 tỷ đồng.
Gian dối để hưởng ưu đãi tiền sử dụng đất sẽ bị phạt và tính lại thuếHộ gia đình, cá nhân cam kết chưa từng hưởng ưu đãi khi chuyển mục đích sử dụng đất. Nếu cơ quan thuế phát hiện gian dối, người dân sẽ phải nộp 100% chênh lệch giá đất cộng với tiền phạt chậm nộp.
Công ty quản lý thừa nhận sai phạm trốn thuế của tài tử Kim Seon HoCông ty Fantagio - đơn vị quản lý của tài tử Hàn Quốc Kim Seon Ho đã chính thức thừa nhận những sai phạm liên quan đến việc vận hành pháp nhân riêng của nam diễn viên trong thông cáo mới nhất.
Hộ kinh doanh phải dùng tài khoản ngân hàng chính chủ từ 1/3Từ 1/3, hộ kinh doanh phải dùng tài khoản ngân hàng đúng tên đã đăng ký, không được sử dụng tài khoản mang tên cá nhân chủ hộ như trước.
Từ hôm nay, người dân Hà Nội làm thủ tục thuế tại 31 điểm hành chính côngTừ hôm nay (2/2), người nộp thuế tại TP Hà Nội có thể lựa chọn tại 1 trong 31 điểm Phục vụ hành chính công để nộp thủ tục hành chính thuế, không phụ thuộc địa giới hành chính.
Lãi suất liên ngân hàng vọt lên 9,1%, SBV bơm ròng hơn 55.000 tỷ đồngÁp lực thanh khoản mùa cao điểm Tết cộng hưởng với kỳ nộp thuế khiến lãi suất qua đêm ngày 2/2 tăng dựng đứng lên 9,1%/năm. Ngân hàng Nhà nước lập tức bơm ròng lượng tiền lớn để "hạ nhiệt".
Cần lưu ý: Những hành vi bị coi là trốn thuế từ ngày 1/7Luật Quản lý thuế 2025 đã liệt kê rõ hành vi bị coi là trốn thuế, bao trùm từ không kê khai, gian lận hóa đơn đến cố ý khai sai và lợi dụng chính sách miễn, giảm thuế...
Không phạt chậm nộp hồ sơ khai thuế khi nộp lại hồ sơ vì đổi kỳNghị định mới quy định không xử phạt chậm nộp đối với hồ sơ khai thuế phải nộp lại do thay đổi kỳ tính thuế, qua đó khắc phục khoảng trống pháp lý và giảm rủi ro xử phạt cho người nộp thuế.
Người có nhà cho thuê nộp thuế ra sao?Nghĩa vụ thuế đối với hoạt động cho thuê nhà được xác định theo doanh thu, với ngưỡng 500 triệu đồng/năm. Dưới ngưỡng này không phải nộp thuế.