Quy định về số giờ làm thêm tối đa trong thángTôi làm việc tại một công ty sản xuất ở Long An, trong đợt Tết Nguyên Đán vừa rồi, công ty có cho nhân viên đăng ký đi làm ngày Tết, nhân viên nào đi làm sẽ được tính tăng ca theo Bộ luật Lao động hiện hành và nhận thêm một số trợ cấp riêng của công ty. Có một số nhân viên đăng ký đi làm toàn bộ 5 ngày Tết.
Đề xuất nâng số giờ làm thêm tối đa lên 300h/năm với mọi ngànhBộ LĐ-TB&XH đề xuất trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội không giới hạn số giờ làm thêm trong 1 tháng như hiện nay, nâng tổng số giờ làm thêm của người lao động với mọi ngành nghề không quá 300h/năm…".
Giữ giới hạn làm thêm trong năm nhưng được tăng giờ làm trong thángQuốc hội thống nhất giữ quy định về khung giờ làm thêm tối đa là 300 giờ/năm như quy định hiện hành. Tuy nhiên, việc làm thêm giờ theo tháng được nâng lên mức 40 giờ thay vì giới hạn chỉ 30 giờ hiện nay.
Giáo viên mầm non chính thức được giảm 30 phút đứng lớp mỗi ngày, từ 4/3Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 11/2026/TT-BGDĐT quy định về chế độ làm việc mới dành cho giáo viên mầm non.
Mẹ đảm Đồng Nai làm "nông trại" trên mái nhà, nuôi gần 100 con gà đẻ trứngTận dụng sân thượng 90m², chị Hậu (Đồng Nai) trồng rau, cây ăn trái và nuôi gà lấy trứng, tạo nên nguồn thực phẩm sạch mỗi ngày cho gia đình. Khu vườn nhỏ khiến nhiều người thích thú.
Lợi thế của VinFast Feliz II: 2,5 năm đầu không mất chi phí năng lượngNhững mẫu xe với khả năng đổi pin linh hoạt như VinFast Feliz II đang được nhiều người dùng quan tâm, đặc biệt là với loạt ưu đãi trong đợt mở cọc sớm tới 15/3.
Bộ Công an đề xuất công khai mã QR để người nhà gửi tiền cho phạm nhânTheo dự thảo, thay vì nộp tiền mặt, ký sổ và nhận biên lai như hiện nay, các cơ sở giam giữ sắp tới có thể mở tài khoản, niêm yết mã QR tại khu thăm gặp để người thân chuyển tiền cho phạm nhân.
Sân bay Iran bốc cháy như cầu lửa sau đòn không kích của IsraelCác cuộc không kích của Israel đã đánh trúng thủ đô Tehran của Iran vào rạng sáng nay 7/3, khiến sân bay quốc tế ở đây bốc cháy.
Tuyển nữ Việt Nam thất bại trước Đài Loan, để ngỏ cơ hội vào tứ kếtĐội tuyển nữ Việt Nam thua 0-1 trước Đài Loan ở lượt trận thứ hai vòng bảng giải bóng đá nữ châu Á 2026. Dù thua trận, nhưng thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn còn cơ hội giành vé vào tứ kết.
Mất 16 triệu đồng cải thiện IELTS do trường đại học “đổi luật” giờ chótNgay sau khi biết tin Đại học Bách Khoa Hà Nội hạ điểm quy đổi với IELTS 6.5, Nguyễn Minh Tuấn (SN 2008) xin mẹ 16 triệu đồng để đi học một khoá IELTS cấp tốc với mục tiêu đạt 7.0.
Loạt giám đốc ngân hàng có lương chạm mức 380 triệu đồngGiám đốc ngân hàng doanh nghiệp, bán lẻ, công nghệ thông tin... có mức lương hàng trăm triệu mỗi tháng. Đây là ngành ghi nhận nhiều vị trí có mức thu nhập cao so với mặt bằng chung.
Vì sao bàn thắng của tuyển nữ Việt Nam vào lưới Ấn Độ bị VAR từ chối?Tuyển nữ Việt Nam tưởng như đã nhân đôi cách biệt trước tuyển nữ Ấn Độ ngay đầu hiệp 2 nhưng bàn thắng lại bị công nghệ VAR từ chối một cách đáng tiếc.