Môn Sinh học: Giảm tải kiến thức, tập trung ngành học mũi nhọn trong nền công nghiệp 4.0Chương trình môn Sinh học mới có 9 chuyên đề học tập phân đều cho 3 khối lớp với các lĩnh vực liên quan đến công nghệ sinh học, nông nghiệp sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm, y dược, bảo vệ môi trường. Đây là những mũi nhọn của sinh học trong nền công nghiệp 4.0, nhằm một mặt nâng cao kiến thức cho học sinh, một mặt định hướng lựa chọn nghề nghiệp cho học sinh sau khi kết thúc cấp THPT.
Chương trình Ngữ Văn mới: Đừng ôm đồm kiến thức!Bên cạnh những hy vọng về sự đổi thay tích cực khi chương trình mới chú trọng phát huy toàn diện năng lực và phẩm chất người học thì một băn khoăn lớn vẫn tồn tại: Chương trình mới có thật sự giảm tải kiến thức?
Kiến nghị dự án cầu Cát Lái được chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệtUBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị HĐND tỉnh thống nhất áp dụng hình thức lựa chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt do tính cấp bách của dự án cầu Cát Lái để khai thác hiệu quả sân bay Long Thành.
Vì sao taxi, xe tải, xe ôm là những nhóm đầu tiên phải chuyển sang xe điện?Theo Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Đào Việt Long, nhóm xe kinh doanh vận tải có lượng phát thải ra môi trường cao hơn nhiều so với phương tiện cá nhân nên cần sớm chuyển đổi sang năng lượng xanh.
TPHCM xem xét khẩn về thẩm quyền đầu tư 3 cây cầu kết nối Đồng NaiTheo phương án dự kiến, TPHCM là cơ quan có thẩm quyền thực hiện dự án đầu tư xây dựng cầu Phú Mỹ 2 theo phương thức PPP. UBND tỉnh Đồng Nai có thẩm quyền xây dựng cầu Cát Lái 2 và cầu Long Hưng 2.
Va với xe điện sang đường bất cẩn, người đi xe máy lao vào đuôi ô tô tảiĐang phóng nhanh thì gặp xe điện sang đường bất cẩn khiến người đi xe máy loạng choạng tay lái, lao vào đuôi ô tô tải.
Hà Nội chuẩn bị cho lộ trình chuyển đổi xe máy xăng sang xe máy điệnPhó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đánh giá, công tác xây dựng chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện là nền tảng quan trọng nhất để chuyển từ xe máy xăng sang xe máy điện.
Số môn học ở Việt Nam gấp đôi các nước, lo học sinh quá tải, bị nhồi nhétTại phiên thảo luận của Quốc hội, Đại biểu Trần Anh Tuấn (TPHCM) bày tỏ quan điểm thẳng thắn: Chương trình học hiện nay quá nặng nề, số lượng môn học gần như gấp đôi so với các nước phát triển.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có 2 doanh nghiệp vốn hóa vượt 10 tỷ USDTrên sàn HoSE hiện chỉ có 3 doanh nghiệp có vốn hóa vượt 10 tỷ USD, trong đó 2 doanh nghiệp thuộc tỷ phú Phạm Nhật Vượng là Vingroup và Vinhomes; doanh nghiệp còn lại là Vietcombank.
Cầu Đồng Nai 2 được kỳ vọng tăng động lực cho cảng biển, sân bay Long ThànhUBND tỉnh Đồng Nai đánh giá cầu Đồng Nai 2 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong kết nối giao thông giữa Đồng Nai, TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Chuyển đổi số nâng hiệu quả tuyên truyền và giảm nghèo bền vữngTrong bối cảnh chuyển đổi số, các địa phương đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, mở rộng hạ tầng viễn thông đến các vùng khó khăn, tạo thay đổi rõ rệt trong truyền thông, góp phần giảm nghèo đa chiều.
Sẽ có tuyến metro từ ga Suối Tiên đến sân bay Long ThànhTuyến metro từ nối dài từ Suối Tiên đi sân bay Long Thành có tổng chiều dài tuyến khoảng 41,4km bao gồm 3 đoạn chính với tổng kinh phí đầu tư hơn 60.261 tỷ đồng.