Giáo dục trẻ tự kỉ: Đừng phó mặc cho trường họcVụ việc trẻ tự kỉ tại một trung tâm nuôi dưỡng chưa đảm bảo tại Bắc Ninh mới đây khiến nhiều người lo ngại. Trẻ tự kỉ có khiếm khuyết chủ yếu về ngôn ngữ và giao tiếp, nếu không có sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường, những tiến bộ của trẻ rất hạn chế.
Đề nghị kiểm điểm giáo viên "tác động vật lý" khiến trẻ mầm non chảy máu mũiUBND xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai yêu cầu kiểm điểm nữ giáo viên có "tác động vật lý" khiến một học sinh mầm non chảy máu mũi. Xã xác định hành vi của cô chưa đúng chuẩn mực, làm ảnh hưởng đến ngành giáo dục.
"Thi công lập quá căng, học sinh vào lớp 10 với áp lực nặng nề"Đại biểu Quốc hội cho rằng thi vào lớp 10 đang trở thành một “kỳ thi quốc gia thu nhỏ”, với áp lực nặng nề. Trong khi đó, THPT là bậc học phổ thông, nghĩa là mọi học sinh đều có quyền được học.
Số môn học ở Việt Nam gấp đôi các nước, lo học sinh quá tải, bị nhồi nhétTại phiên thảo luận của Quốc hội, Đại biểu Trần Anh Tuấn (TPHCM) bày tỏ quan điểm thẳng thắn: Chương trình học hiện nay quá nặng nề, số lượng môn học gần như gấp đôi so với các nước phát triển.
Gần 1 triệu bài dự thi về Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộNhà báo Lê Bảo Trung cho biết, năm nay cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ" đã thu hút gần 1 triệu bài dự thi từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước.
Học STEM không chỉ để đi thi lấy giải"STEM gắn chặt với thực tiễn và Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Bộ môn này không chỉ để đi thi lấy giải mà giúp học sinh tư duy, giải quyết vấn đề".
Bộ Giáo dục: Hoàn thành sắp xếp các trường phổ thông trước 31/12Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương hoàn thành dứt điểm việc sắp xếp các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trước ngày 31/12 theo chỉ đạo của Trung ương.
Nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sống để giảm nghèo bền vữngViệt Nam được đánh giá cao khi chuyển hướng từ “giảm nghèo theo thu nhập” sang “giảm nghèo đa chiều”, giúp người dân tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ cơ bản và tăng khả năng thoát nghèo bền vững.
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 20/11 tại Đại học Sư phạm Hà NộiSáng nay, Chủ tịch nước Lương Cường đã tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và Đại hội Thi đua yêu nước ngành giáo dục lần thứ VIII.
Chăm sóc cộng đồng: Văn hóa cốt lõi trong hành trình phát triển của FWDVới cách tiếp cận mang tính bền vững, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam đang cho thấy chăm sóc cộng đồng không chỉ là hoạt động bên lề, mà là một phần cốt lõi trong chiến lược phát triển dài hạn.
Ý nghĩa cuộc thi tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộCuộc thi được tổ chức nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho mọi người dân.
An Giang thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái trên môi trường sốUBND tỉnh An Giang vừa tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025.