Ford phải mua chênh giá xe TeslaKhông có gì đáng nhạc nhiên khi các nhà sản xuất ô tô mua sản phẩm của đối thủ cạnh tranh về để "mổ xẻ", nghiên cứu, nhưng trường hợp Ford mua chiếc Tesla Model X thứ 64 thì khá bất thường, vì giá mua quá đắt...
Tài sản 850 tỷ USD: Elon Musk giàu hơn cả ngành ô tô thế giới cộng lạiNăm 2026, Elon Musk phá vỡ mọi quy luật tài chính với khối tài sản 850 tỷ USD. Ông giàu đến mức có thể thâu tóm cả Toyota, Ford lẫn GM cùng một lúc mà vẫn rủng rỉnh hàng trăm tỷ USD tiền lẻ.
Thay pin đắt gấp đôi giá trị xe Tesla: Bài toán khó của ô tô điện đời cũTrường hợp cụ thể của một chủ xe Tesla Model S tại Mỹ cho thấy việc thay thế hoặc nâng cấp pin trên một chiếc ô tô điện đời cũ có thể tốn kém hơn giá trị cả chiếc xe.
BYD soán ngôi Tesla, thành hãng xe điện lớn nhất thế giới?BYD lần đầu vượt qua Tesla để vươn lên vị trí nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới, với doanh số gần 2,3 triệu xe trong năm 2025.
Elon Musk trở thành người đầu tiên trên thế giới có 800 tỷ USDTỷ phú Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử thế giới có tài sản trị giá 800 tỷ USD trở lên sau khi hãng SpaceX của ông mua lại công ty trí tuệ nhân tạo và mạng xã hội xAI.
Người đầu tiên trên thế giới có tài sản hơn 700 tỷ USDNhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản hơn 700 tỷ USD.
Unitree - "Kỳ lân" robot Trung Quốc làm lu mờ Tesla đêm Gala TếtTrong khi Elon Musk còn thử nghiệm Optimus, Unitree ở Hàng Châu đã xuất xưởng 5.500 robot hình người trong một năm, đẩy giấc mơ khoa học viễn tưởng vào cuộc đua thương mại thực sự.
Những thiết kế tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trên ô tô đời mớiĐó là những thiết kế từng được đánh giá cao về hiệu quả tăng độ tiện dụng và tính thẩm mỹ, trở thành trào lưu trên ô tô đời mới, nhưng giờ đây bị công kích dữ dội vì tiềm ẩn nguy hiểm.
Trung Quốc chiếm 17/20 mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới, trừ vị trí số 1Mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới vẫn đang là Tesla, và vị trí này chưa có dấu hiệu bị cái tên Trung Quốc nào đe dọa. Thương hiệu châu Âu duy nhất có tên trong Top 20 là Volkswagen.
Elon Musk tung “tối hậu thư nghìn tỷ USD” với cổ đông TeslaLợi nhuận Tesla lao dốc, nhưng Musk biến buổi họp quý 3 thành chiến dịch vận động cho gói thưởng 1.000 tỷ USD - kèm thông điệp: “Hoặc tôi, hoặc chẳng ai cả”.
Elon Musk và 3 điều định hình một năm 2025 kỳ lạNăm 2025 của Elon Musk tựa như một bộ phim hành động với 3 phân cảnh đắt giá, nơi ranh giới giữa thiên tài và kẻ liều lĩnh trở nên mong manh hơn bao giờ hết trước các nhà đầu tư.
Xáo trộn thứ hạng giá trị vốn hóa thị trường ngành ô tô trong năm 2025Kết thúc năm 2025, có hai cái tên Trung Quốc nằm trong danh sách 10 doanh nghiệp có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất ngành ô tô toàn cầu. Porsche rời khỏi Top 10 và thế chỗ là công ty đến từ Ấn Độ.