Tạo Facebook và hóa đơn chuyển tiền giả để chiếm đoạt hàng trăm triệuĐối tượng Nguyễn Quang Đại tạo Facebook và hóa đơn chuyển tiền giả rồi chiếm đoạt của bị hại gần 258 triệu đồng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.
Hai thiếu nữ bị lừa đi làm công nhân rồi bán cho quán hátEm T. và V. ở tỉnh Điện Biên có nhu cầu đi làm công nhân tại Bắc Ninh, đã bị các đối tượng lừa đảo ép buộc làm nhân viên quán hát, sau đó bán lấy số tiền 14 triệu đồng.
Để báo chí tự tin “so găng" với mạng xã hội“Thay đổi cơ chế đặt hàng chính là chìa khóa để báo chí tự tin “so găng” với mạng xã hội, thực hiện tốt sứ mệnh phụng sự Tổ quốc và Nhân dân”, nhà báo Trần Anh Tú nêu quan điểm.
Nhiều fanpage triệu like trên Facebook bất ngờ biến mấtTrước đó không lâu, các fanpage này cũng đồng loạt gỡ ảnh đại diện, gây ra không ít băn khoăn trong cộng đồng người dùng Facebook.
Vay tiền lãi suất cao, “thế chấp" bằng clip, hình ảnh nhạy cảmCông an tỉnh Phú Thọ khuyến cáo người dân cảnh giác, tuyệt đối không tham gia các hình thức vay tiền bắt người vay thế chấp bằng clip, hình ảnh nhạy cảm.
Đổ xô xóa ảnh đại diện Facebook vì sợ "bay màu", chuyên gia nói là sai lầmSáng 3/1, trên mạng xã hội Facebook tại Việt Nam xuất hiện thông tin lan truyền về một thủ thuật lợi dụng tính năng báo cáo vi phạm ảnh đại diện, có thể khiến tài khoản người dùng bị khóa vĩnh viễn.
Thông tin mới vụ tiền trợ cấp bị "treo" hơn 6,6 tỷ đồngSau khi báo chí phản ánh việc nhiều đối tượng bảo trợ xã hội tại xã Ea Rốk (tỉnh Đắk Lắk) chưa được nhận trợ cấp hơn 6,6 tỷ đồng, Sở Tài chính tỉnh này đã có hướng dẫn để địa phương kịp thời chi trả.
Chơi hụi online, nhiều người trắng tayHình thức chơi hụi nở rộ trên mạng xã hội, thu hút nhiều người tham gia với lời mời gọi hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều hụi viên rơi vào cảnh trắng tay khi chủ hụi mất khả năng chi trả hoặc bỏ trốn.
Chồng sĩ diện đi nhậu giành trả tiền, tôi chết lặng khi cầm hóa đơn 8 triệuChồng giành trả tiền khi đi nhậu với bạn bè, rồi chụp hóa đơn hơn 8 triệu đồng gửi về cho tôi. Khoảnh khắc đó, tôi bắt đầu nghi ngờ lựa chọn hôn nhân của mình.
Công an Hưng Yên cảnh báo lừa đảo mua bán pháo hoa trên mạngLợi dụng nhu cầu mua pháo hoa dịp lễ, Tết 2026, nhiều đối tượng lập Fanpage, tài khoản mạng xã hội rao bán pháo hoa “Bộ Quốc phòng” giá rẻ để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân.
Trang Facebook giả mạo, dùng hình ảnh lãnh đạo công an để lừa đảoTrang Facebook mạo danh cơ quan công an đã cắt ghép clip trả lời phỏng vấn của lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị nhằm tạo niềm tin, phục vụ mục đích lừa đảo.
Đề nghị Facebook, TikTok trả phí bản quyền, chia sẻ doanh thu với báo chíMột số ĐBQH đề nghị có biện pháp ràng buộc các nền tảng xuyên biên giới trả phí bản quyền, chia sẻ doanh thu với báo chí. Dự thảo Luật Báo chí sửa đổi đã tiếp thu và bổ sung quy định về nội dung này.