Mỹ triển khai hơn 300 máy bay quân sự đến Trung ĐôngHàng trăm máy bay quân sự Mỹ được đặt trong tình trạng sẵn sàng khi các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran tiếp tục diễn ra.
Khác biệt về chiến thuật tác chiến của Mỹ và Israel với IranMỹ và Israel đã thể hiện những khác biệt rõ rệt về mục tiêu chiến thuật, quy mô và cách thức tiếp cận trận địa trong chiến dịch tấn công Iran.
Máy bay, hạm đội Mỹ đổ về Trung ĐôngMỹ được cho là đang hoàn tất việc hình thành một cụm lực lượng quân sự mạnh chưa từng có ở khu vực gần Iran, đặt các lực lượng của mình vào trạng thái sẵn sàng tác chiến cao nhất.
Dàn vũ khí "công thủ toàn diện" giúp tàu sân bay Mỹ chiếm ưu thế trên biểnHải quân Mỹ hiện sở hữu 11 tàu sân bay, được xem là trụ cột trong chiến lược duy trì sự hiện diện và triển khai sức mạnh trên biển.
Mỹ dùng công nghệ nào đối phó với hệ thống tên lửa S-400 của Nga?Trong bài viết đăng trên tạp chí National Interest, chuyên gia về quân sự Dave Majumdar đã phân tích về biện pháp đối phó của Hải quân Mỹ trước hệ thống tên lửa S-400 đầy sức mạnh của Nga.
Khắc tinh của S-400 bị dừng bay vì lỗiHải quân Mỹ quyết định dừng bay toàn bộ với F/A-18 và đặc biệt là EA-18G - máy bay tác chiến điện tử được coi là khắc tinh của hệ thống S-400.
Tàu Iran rượt đuổi tàu sân bay Mỹ ở eo biển HormuzTruyền hình Iran ngày 30/9 đã đăng tải một đoạn video được cho là cảnh tàu tấn công cao tốc của Lực lượng vệ binh Cách mạng Iran rượt đuổi tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ ở eo biển Hormuz hồi tháng 3.
B-52, tàu sân bay Mỹ tập trận mô phỏng tấn công sát IranTàu sân bay, máy bay chiến đấu và máy bay ném bom Mỹ đã tham gia cuộc tập trận trên biển Ả rập giữa lúc căng thẳng với Iran đang leo thang.
Điểm yếu chết người của phi đội máy bay trên hạm MỹMột nghiên cứu mới đây nói, tầm tác chiến của các máy bay trên tàu sân bay của Mỹ không đủ lớn để phục vụ một cuộc chiến tranh với Nga hoặc Trung Quốc, theo tạp chí National Interest.
Tiêm kích F/A-XX của Hải quân Mỹ được "giải cứu" kịp thờiChương trình máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo F/A-XX của Hải quân Mỹ, từng đứng trước nguy cơ bị tạm dừng vô thời hạn, đã được Quốc hội giải cứu thông qua dự thảo luật chi tiêu quốc phòng mới.
6 cách có thể giúp Mỹ "mở cửa" eo biển HormuzĐể mở cửa trở lại eo biển Hormuz đang bị Iran hạn chế đối với tàu bè của Mỹ và Israel, chính quyền Mỹ đang triển khai một chiến lược đa phương diện bao gồm quân sự, ngoại giao và liên minh quốc tế.
Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ: "Át chủ bài" thống trị đại dươngHải quân Mỹ đang vận hành 11 tàu sân bay, trong đó có 10 chiếc lớp Nimitz và 1 chiếc lớp Ford, tạo nên lực lượng hàng không mẫu hạm hùng hậu nhất thế giới.