Toàn cảnh xung đột Trung Đông: Dấu hiệu bất thường về tên lửa IranDữ liệu từ Viện An ninh Quốc gia Do Thái của Mỹ (JINSA) có trụ sở tại Washington, chỉ ra một dấu hiệu đặc biệt trong cuộc xung đột giữa Mỹ - Israel và Iran.
Loạt tàu bị tấn công, Iran nêu điều kiện để đi qua eo biển HormuzIran tuyên bố không đóng cửa eo biển Hormuz, nhưng có quyền bảo đảm an ninh cho tuyến đường vận tải quan trọng này.
Giá vàng miếng giảm 1,5 triệu đồng/lượngVàng giảm giá song chuyên gia cho rằng đà điều chỉnh hiện tại chủ yếu do hoạt động chốt lời ngắn hạn và chưa làm thay đổi xu hướng dài hạn của kim loại quý.
Mỹ nghi Iran bắt đầu rải thủy lôi ở eo biển HormuzTruyền thông Mỹ dẫn nguồn tin từ quan chức nước này cho biết, Iran dường như đã bắt đầu rải thủy lôi tại tuyến đường huyết mạch Hormuz, động thái có thể khiến khủng hoảng năng lượng thêm phức tạp.
Iran tung hỏa lực dữ dội đáp trả Mỹ - Israel sau lệnh của Lãnh tụ Tối caoCác lực lượng vũ trang Iran tiếp tục tiến hành đợt tấn công mới vào các mục tiêu của Mỹ và Israel sau thông điệp đầu tiên của tân Lãnh tụ Tối cao.
Những tính toán chiến lược của ông Trump qua cuộc điện đàm với ông PutinCuộc điện đàm giữa lãnh đạo Mỹ, Nga phản ánh một thực tế quan trọng của quan hệ quốc tế: ngay cả khi đối đầu, các cường quốc vẫn cần duy trì kênh liên lạc trực tiếp để tránh hiểu lầm chiến lược.
"Pháo đài tự nhiên" giúp Iran triển khai thế trận khóa chặt eo biển HormuzGiới chuyên gia nhận định, địa hình là một yếu tố quan trọng trong chiến lược quân sự của Iran, giúp họ kiểm soát hiệu quả eo biển huyết mạch Hormuz.
Chiến sự Ukraine 13/3: Lực lượng Kiev rút lui ở KonstantinovkaTrước sức ép của quân đội Nga, lực lượng Ukraine được cho là hoàn toàn bỏ rơi Ilyinivka và cũng đã rút khỏi các vị trí của họ ở vùng ngoại ô phía bắc thành phố Konstantinovka.
Điều mất mùa vì thời tiết, nông dân hối hả tìm giống mới cứu vãnDù giá điều đầu vụ đạt 35.000-36.000 đồng/kg, cao hơn cùng kỳ năm ngoái, nhưng thời tiết thất thường làm giảm mạnh năng suất khiến người trồng vẫn thấp thỏm bài toán lợi nhuận.
Nghịch lý tại "rốn dầu" thế giới: Iran siết eo Hormuz, xuất khẩu vọt lênNắm quyền kiểm soát eo biển Hormuz, xuất khẩu dầu của Iran không những không suy giảm mà còn vượt mức trước xung đột, đẩy chuỗi cung ứng năng lượng của các nước láng giềng vào cảnh đình trệ hoàn toàn.
TPHCM sẽ duy trì loạt công viên trên đất vàng bỏ hoangSau khi dỡ rào chắn các khu đất trống để làm công viên phục vụ Tết Bính Ngọ, Sở Xây dựng TPHCM đề nghị duy trì loạt công trình này trong lúc chờ triển khai dự án theo quy hoạch.
Dàn máy bay quân sự Iran bị thiêu rụi trong loạt tấn công của MỹCác cuộc tấn công của Mỹ đã nhắm mục tiêu vào các máy bay quân sự nhằm làm suy yếu năng lực không quân của Iran.