Doanh nghiệp Việt cần làm gì khi ông Trump áp thuế thép 25%?Giới phân tích cho rằng không phải Hòa Phát, các doanh nghiệp sản xuất tôn mạ như Hoa Sen, Nam Kim, Tôn Đông Á mới bị ảnh hưởng tiêu cực từ biện pháp thuế quan của ông Trump.
Ông Trump áp thuế thép, nhôm 25%: Công ty Việt bị ảnh hưởng ra sao?Chuyên gia và công ty chứng khoán đều cho rằng ảnh hưởng của chính sách thuế quan từ ông Trump đối với Việt Nam không quá lớn. Nhóm cổ phiếu chịu ảnh hưởng nhiều nhất là tôn mạ.
Cổ phiếu thép phân hóa, tài sản tỷ phú Trần Đình Long được cứu vãnNhóm cổ phiếu thép có tăng, giảm khác nhau, trong đó mã HPG của Hòa Phát tăng 2,76%. Tài sản trên sàn của tỷ phú Trần Đình Long phục hồi so với cuối tuần trước, về mức trên 43.000 tỷ đồng.
Cổ phiếu doanh nghiệp 2 tỷ phú Hồ Hùng Anh, Bùi Thành Nhơn bùng nổCổ phiếu Novaland và một số mã khác ngành bất động sản tăng trần trong phiên này. Cổ phiếu Techcombank bùng nổ thanh khoản, ảnh hưởng tích cực đến rổ chỉ số.
Việt Nam áp thuế chống bán phá giá thép HRC từ Trung QuốcThép cán nóng (HRC - thép tấm dạng cuộn và được sản xuất với phương pháp cán nóng) nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam sẽ bị áp thuế chống bán phá giá tạm thời ở mức 19,38-27,83%.
Tôn thép Mỹ Việt: 30 năm vươn mình tiến vào kỷ nguyên xanhNăm 2024 là một cột mốc ý nghĩa đối với Công ty TNHH Thương mại và Công nghiệp Mỹ Việt khi nhận giải thưởng "Thương hiệu Quốc gia 2024" - minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ, cam kết về chất lượng và trách nhiệm với cộng đồng.
Tỷ phú Trần Đình Long thắng đậmSau 9 tháng, Hòa Phát đạt hơn 105.000 tỷ đồng doanh thu, tương đương hơn 4 tỷ USD. Lãi sau thuế tăng 140%.
Xuất khẩu nhôm, thép của Việt Nam sẽ ra sao khi ông Trump áp thuế 25%?Tổng thống Trump vừa ký sắc lệnh áp thuế 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu, đánh dấu bước leo thang mới trong chính sách thương mại. Liệu thị trường xuất khẩu của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng ra sao?
Chỉ nhờ một lưỡi dao, thành phố thu về gần 17 tỷ đồng nhờ khách đổ xô tớiDoanh số bán loại dao được rèn thủ công tại thành phố Sakai (Nhật Bản) ước tính khoảng 660.000 USD (gần 17 tỷ đồng) mỗi năm, trong đó hơn một nửa là khách nước ngoài mua về làm quà.
Thủ tướng động viên, nhiều "ông lớn" muốn chung tay xây cao tốc, đường sắtNêu nhiều bất cập trong thực tiễn, đại diện các tập đoàn lớn khẳng định nếu được Chính phủ tháo gỡ khó khăn, họ đủ tiềm lực và khả năng chung tay thực hiện các dự án quan trọng của đất nước.
Ngoài ngân hàng, chứng khoán, làn sóng cắt giảm diễn ra ở nhiều ngành nghềCông ty Thế Giới Di Động giảm hơn 1.700 nhân viên, trong khi Công ty Tài chính cổ phần Tín Việt cắt giảm tới 86%, từ hàng nghìn nhân viên còn 181 người.
Được đề nghị tham gia việc lớn của đất nước, các tỷ phú nói gì?Các "ông lớn" như Thaco, Hòa Phát, FPT... được đề xuất đăng ký cơ chế để thực hiện các dự án lớn của đất nước.