Miền Bắc mưa phùn và sương mù, miền Nam nắng nóngTheo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù, trưa hửng nắng, đêm lạnh.
Thời tiết Hà Nội ngày 1/9, 2/9: Trời hửng nắng, mưa rải rácCơ quan khí tượng thủy văn nhận định hai ngày tới, Hà Nội và nhiều nơi ở miền Bắc đêm và sáng sớm có mưa, ngày trời hửng nắng.
Nguy cơ gàu ngứa da đầu khi mùa lạnh đến sớmGió lạnh hanh khô ùa về không chỉ khiến da nẻ, môi khô mà còn “ghé thăm” cả mái tóc. Theo các chuyên gia da liễu, nếu lơ là trong chăm sóc, tình trạng này có thể kéo dài, ảnh hưởng sinh hoạt, công việc lẫn thẩm mỹ.
Bão Nongfa áp sát đất liền, loạt chuyến bay bị điều chỉnh lịchDo ảnh hưởng của bão số Nongfa, một số chuyến bay đến Quảng Trị, Huế phải thay đổi giờ bay. Các chuyến bay nội địa khác cũng có thể bị ảnh hưởng dây chuyền.
Thời tiết Hà Nội từ 28/8 đến Quốc khánh 2/9Cơ quan khí tượng thủy văn nhận định, đêm 1/9 và sáng sớm 2/9, Hà Nội có khả năng xuất hiện mưa nhỏ, nhưng từ sau 8h, thời tiết sẽ tạnh ráo, ít khả năng mưa, thuận lợi cho nhân dân vui chơi, nghỉ lễ.
Bắc Bộ và Trung Bộ mưa to đến rất toCơ quan khí tượng thủy văn nhận định nhiều nơi ở Bắc Bộ và Trung Bộ những ngày tới mưa rất to. Ngày 30/8, áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành bão và ảnh hưởng nhiều khu vực từ Nghệ An đến Đà Nẵng.
Thời điểm bão Nongfa mạnh nhất khi đổ bộ đất liền nước taChuyên gia nhận định thời gian gió bão mạnh nhất trên đất liền và ven biển các tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Trị là từ 15h đến 18-19h hôm nay. Bão Nongfa sẽ gây mưa lớn diện rộng từ Thanh Hóa đến Quảng trị.
Hàng loạt hồ chứa, thủy điện điều tiết nước ứng phó đợt mưa lớnÁp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão số 6 được dự báo sẽ gây ra lượng mưa lớn tại miền Trung. Để ứng phó, nhiều hồ đập, nhà máy thủy điện ở Hà Tĩnh đã chủ động xả tràn điều tiết nước.
Nhiều nơi trên cả nước mưa to đến rất toCơ quan khí tượng thủy văn nhận định hai ngày tới khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh mưa to đến rất to, nhiều nơi khác trên cả nước có mưa to cục bộ.
Bão Nongfa hướng vào đất liền nước taÁp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, trong 3 giờ tới bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 20km/h.
Miền Bắc có nơi mưa to đến rất toCơ quan khí tượng thủy văn nhận định những ngày tới, nhiều nơi cả ba miền duy trì trạng thái thời tiết có mưa, có nơi mưa to đến rất to.
Nhiều nơi trên cả nước mưa rất toCơ quan khí tượng thủy văn nhận định trong những ngày tới, nhiều nơi trên cả nước, trọng tâm là khu vực Nghệ An đến Huế, có mưa to đến rất to do ảnh hưởng của cơn bão số 6 dự kiến hình thành.