"Ông trùm" dầu mỏ Trung Quốc suy thoái “tồi tệ nhất” sau nhiều thập kỷThị trường dầu mỏ và suy thoái kinh tế tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ đã khiến nhiều công ty dầu mỏ quốc hữu Trung Quốc phải chịu thua lỗ nặng nề dù tăng mức sản lượng.
5 công nhân Trung Quốc bị giết hại tại SudanBộ Ngoại giao Sudan cho biết, hôm qua, 5 công nhân dầu mỏ Trung Quốc trong số 9 người bị bắt cóc làm con tin ở miền trung nước này hơn một tuần trước đã bị giết hại.
Giàn khoan mới vào Biển Đông nguy hiểm hơn Hải Dương 981Đây là giàn khoan thứ tư mà Tập đoàn đóng tàu CIMC Raffles chuyển giao cho Công ty Dịch vụ Dầu mỏ Trung Quốc (COSL-China Oilfield Services Ltd.) và là giàn khoan bán ngầm nước sâu thứ hai Bắc Kinh điều tới Biển Đông sau giàn khoan Hải Dương 981.
Đòn tấn công bầy đàn của UAV Ukraine khiến Nga "mất 5% công suất lọc dầu"Giới quan sát ước tính, vụ tấn công bằng UAV của Ukraine vào các cơ sở năng lượng Nga đã khiến Moscow mất 5% công suất lọc dầu.
Nga thiết lập thêm căn cứ hải quân ở nước ngoàiBộ trưởng Ngoại giao Sudan Ali Youssef Ahmed Al-Sharif xác nhận đã hoàn tất các cuộc thảo luận với Moscow về thỏa thuận cho phép Nga thiết lập một căn cứ hải quân ở quốc gia châu Phi này.
Ukraine liên tiếp tấn công các nhà máy lọc dầu chủ chốt của NgaMặc dù một số nhà máy chủ chốt thường xuyên phải hứng chịu các cuộc tấn công bằng UAV từ phía Ukraine, ngành lọc dầu của Nga vẫn không bị ảnh hưởng nhiều.
Hé lộ cách ông Zelensky có thể "chữa lành" quan hệ với ông TrumpMột số quan chức trong chính quyền Mỹ nói rằng Ukraine cần phải nhanh chóng làm việc với Washington để chốt thỏa thuận đất hiếm do Tổng thống Donald Trump đề xuất.
Nga cáo buộc Ukraine tấn công đường ống dẫn dầu Mỹ đầu tưNga cáo buộc Ukraine phóng UAV vào đường ống dẫn dầu quốc tế có sự tham gia đầu tư của các công ty Mỹ.
Kế hoạch của ông Trump đưa Nga tới bàn đàm phán chấm dứt xung đột UkraineBộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết các đòn trừng phạt về năng lượng có thể đưa Nga tới bàn đàm phán để giải quyết cuộc xung đột Ukraine.
"Đánh" vào giá dầu, ông Trump sẽ buộc Nga chấm dứt xung đột?Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng hòa bình thông qua sức mạnh là điều có thể đạt được.
UAE muốn xây dựng trung tâm trung chuyển, dự trữ dầu tại Việt NamBộ trưởng Công nghiệp và Công nghệ cao nói muốn xây dựng trung tâm trung chuyển, dự trữ dầu thô và các sản phẩm lọc hóa dầu tại Việt Nam, trong cuộc gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Thủ đô Abu Dhabi.
Mỹ áp lệnh trừng phạt mạnh chưa từng có với ngành dầu khí NgaChính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã áp đặt gói trừng phạt mạnh nhất từ trước đến nay nhắm vào doanh thu từ dầu khí của Nga, trong một nỗ lực tạo đòn bẩy cho Ukraine.