Về vùng đất hai vua thưởng thức đặc sản củ cải phơi sương đêm trứ danhSau khi rửa sạch và thái thành các lát "mỏng như tờ giấy", củ cải được phơi trong 3 ngày 2 đêm, người dân làng cổ Đường Lâm thường phơi vào ban đêm để củ cải giữ được màu trắng, bán giá cao hơn.
100.000 đồng ăn loạt món ngon ở "khu phố nhà giàu" TPHCM, ô tô đỗ chật kínBên cạnh nhà hàng, quán ăn cao cấp, "khu nhà giàu" Thảo Điền có nhiều quán ăn dân dã lâu đời được khách Việt và khách nước ngoài ưa chuộng.
Làng nghề hơn 500 năm tuổi biến cỏ dại thành sản phẩm xuất ngoạiTừ cây cỏ bàng mọc tự nhiên, hơn 500 năm trước, người dân làng Phò Trạch (Thừa Thiên Huế) đã tạo ra các sản phẩm thiết yếu phục vụ đời sống.
Học cách làm củ cải khô không cần máy sấy sử dụng quanh nămHãy học ngay cách làm món củ cải khô từ củ cải trắng, sử dụng cả năm không sợ hư này với công thức cực kỳ đơn giản sau đây nhé.
Tự trồng, thu hoạch và làm món củ cải trắng ngâm tươngCùng chị Phương Oliver tự tay trồng, thu hoạch củ cải và làm củ cải ngâm tương cực ngon trong những ngày hè này nhé.
Trồng "nhân sâm của người nghèo", chỉ hái lá cũng thu bộn tiềnSau khi mất trắng do nắng nóng và sương muối, ông Nguyễn Ngọc Trung quyết định đưa cây đinh lăng vào trồng trong nhà lưới. Quyết định này giúp ông thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Cú bắt tay giữa hai doanh nghiệp Việt – Nam biến củ cải ế thừa thành mũi nhọn xuất khẩuVới sự hợp tác của Công ty CP Lavifood, Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ và Công ty Ilmi Farming & Fisheries (Hàn Quốc), trong tương lai, củ cải sẽ là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.
Người phụ nữ ở Đắk Lắk "tậu" hai xe tải đất, làm vườn 140m2 trồng rau sạchXuất phát từ mong muốn có nguồn thực phẩm sạch cho con ăn dặm và gia đình sử dụng trong mùa dịch, chị Khuyên tự tay cải tạo đất, làm vườn 140m2 trồng đủ loại rau trái.
Những cách bảo quản thức ăn truyền thốngBạn có bao giờ thắc mắc nếu như không có tủ lạnh thì thực phẩm sẽ được bảo quản như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết dưới đây!
Củ cải khô xào lòng gà Từ lâu củ cải xào hay canh củ cải, củ cải kho thịt ba rọi, củ cải muối dưa chua, nộm củ cải... đã quá quen thuộc với nhiều người. Nhưng còn củ cải bào sợi phơi khô đem xào cùng với lòng gà thì sao? Bạn đã bao giờ trải nghiệm?
Nỗi niềm Tháng ChạpTháng Mười Hai âm lịch vốn được gọi trìu mến là tháng Chạp hay tháng củ mật. Là tháng cuối cùng trong năm, cận kề Tết nhất, cho nên bao nhiêu nỗi niềm cứ trải dài bất tận.
Bật mí phương pháp dùng bã cà phê đúng cách cải tạo đất trồngBã cà phê có tác dụng cải thiện tình trạng đất trồng nhưng liệu bạn có biết xử lý đúng cách bã cà phê trước khi bón cho vườn rau chưa? Cùng tìm hiểu ngay nhé.