Niềm mong mỏi của cậu bé khiếm thị 9 tuổi tự học chơi đàn OrganKhông thấy ánh sáng nhưng cậu bé 9 tuổi Phan Khương Nghị (phường Thắng Lợi, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) rất đam mê âm nhạc và chơi thành thạo đàn Organ từ nhiều năm nay.
Cậu bé khiếm thị tặng tranh Phu nhân Thủ tướng NhậtKhi phu nhân Thủ tướng Nhật đến thăm trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc dịp APEC, bà đã được một em học sinh khiếm thị tặng một bức tranh đặc biệt. Bức tranh đã khiến bà vô cùng xúc động.
03:16Mã số 240311: 'Công nhân' 10 tuổi và những điểm sáng trong gia đình người khiếm thịBố khiếm thị, kiếm sống bằng nghề tẩm quất, mẹ vừa làm ruộng vừa làm nghề may rất vất vả nên cậu bé lớp 5 tình nguyện trở thành 'công nhân may' để có tiền nuôi heo, phụ giúp gia đình.
Bạn đọc ủng hộ hơn 224 triệu đồng tới vợ chồng khiếm thị, con nằm lồng kínhNhờ sự yêu thương và sẻ chia của bạn đọc, vợ chồng khiếm thị đã vượt qua những ngày tháng khó khăn nhất. Số tiền hỗ trợ đã thắp lên ngọn lửa hy vọng cho cả gia đình trong hành trình phía trước.
Mã số 5437: Vợ chồng khiếm thị mong bạn đọc giúp đỡ bé gái sinh non"Gia đình không còn cách nào khác, chỉ mong nhận được sự hỗ trợ của mọi người để cứu lấy con gái", người chồng khiếm thị nắm tay người vợ mù xúc động nói.
Công nghệ và câu chuyện truyền cảm hứng của chàng trai khiếm thínhCơn bạo bệnh ngày bé khiến Phạm Minh Chiến từ một cậu bé bình thường trở thành người khiếm thính. Không đầu hàng số phận, Chiến nỗ lực học tập, rồi bén duyên với công nghệ.
Mã số 240311: Bố khiếm thị, mẹ cơ cực, cậu bé 10 tuổi làm 'công nhân' mayBố khiếm thị, kiếm sống bằng nghề tẩm quất, mẹ vừa làm ruộng vừa làm nghề may rất vất vả nên cậu bé lớp 5 tình nguyện trở thành 'công nhân may' để có tiền nuôi heo, phụ giúp gia đình.
Kỳ lạ học sinh làm bài thi bằng cách… nhắm tịt mắt và ngửiKhác với những kỳ thi thông thường, ở kỳ thi này, học sinh trải nghiệm bóng tối bằng cách nhắm mắt và ngửi để lấy dữ liệu, cảm nhận khi làm bài.
00:23Mã số 5437: Vợ chồng khiếm thị mong bạn đọc giúp đỡ bé gái sinh nonCon gái út 31 tháng tuổi sinh non đang từng ngày giành giật sự sống trong bệnh viện. Đôi vợ chồng khiếm thị đã kiệt quệ cả về kinh tế lẫn sức khỏe, rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ.
Lấy khiếm khuyết làm động lực giúp đỡ cộng đồng, nam sinh viên Việt nhận giải thưởng quốc tếGặp khó khăn trong giao tiếp và vận động nhưng Nguyễn Thiện Quang - sinh viên năm 3 tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) không xem là bất lợi. Ngược lại, điều đó trở thành động lực, thúc đẩy anh hiện thực hóa giấc mơ.
Tiết lộ thêm về bé trai đi lạc và "cậu vàng" bảo vệ chủ suốt đêmChăm sóc cậu con trai đặc biệt không dễ dàng với gia đình anh Bảng. Anh không ngờ chú chó becgie Đức được bạn tặng lại thành bạn, thành vệ sĩ cho cậu chủ 6 tuổi suốt đêm lạnh hôm đó.
Chuyện về cô giáo có tình yêu đặc biệt với trẻ đặc biệtCô Nguyễn Thị Tú Trân (sinh năm 1981) đã có hơn 20 năm công tác trong ngành giáo dục đặc biệt dành cho trẻ khuyết tật.