Cà Mau chỉ đạo khẩn cấp tháo gỡ vướng mắc cho cán bộ giáo dục cấp xãCác xã, phường mạnh dạn đưa cán bộ, giáo viên có năng lực về phụ trách lĩnh vực giáo dục. Vị trí nhân viên y tế có thể hợp đồng với cơ sở y tế cấp xã để làm công tác chăm sóc sức khỏe học sinh.
1/3 cán bộ giáo dục cấp xã có chuyên môn không liên quan giáo dụcKhảo sát nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo trên khoảng 1.000 công chức giáo dục cấp xã, hơn 300 người có chuyên môn không liên quan tới giáo dục, thậm chí có cả kĩ sư chăn nuôi.
Cung ứng dịch vụ công thật tốt để mang lại sự hài lòng cho người dânThứ trưởng Nguyễn Văn Hồi lưu ý xã Lương Thế Trân (Cà Mau) cần nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công chức, cung ứng dịch vụ công thật tốt để mang lại sự hài lòng của người dân về thủ tục hành chính.
Nghệ An tiếp nhận 35 cơ sở giáo dục công lậpVới việc tiếp nhận thêm 35 cơ sở giáo dục công lập, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An có 108 cơ sở giáo dục trực thuộc.
Loạt phụ cấp vượt trội giáo viên có thể được hưởng nhờ cơ chế riêngCác giáo viên cốt cán, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn/bộ môn, nhà giáo thực hiện công tác tư vấn học sinh, dạy tiếng dân tộc thiểu số có thể được hưởng phụ cấp trách nhiệm.
Tư duy mới – động lực mở đường cho thập niên tăng trưởng thông minh tại Việt NamDự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng nhận định xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả rất quan trọng, có mặt nổi bật, đột phá chưa từng có.
Lương giáo viên mầm non có thể tăng mạnh từ 1/1/2026, chi tiết thế nào?Mức lương của giáo viên mầm non sẽ có sự thay đổi tích cực kể từ ngày 1/1/2026 nếu dự thảo Nghị định quy định chính sách tiền lương, phụ cấp với hệ số lương đặc thù được áp dụng.
Công an điều tra vụ học sinh bị đánh nguy kịch ở Thanh HóaĐang ngồi xem điện thoại trong giờ ra chơi, một học sinh Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa bị nhóm bốn học sinh cùng trường đánh đến nguy kịch.
Thụy Sĩ và Việt Nam thúc đẩy hợp tác đổi mới sáng tạo, tăng trưởng bền vữngDiễn đàn kinh tế Thuỵ Sĩ - Việt Nam (SVEF) là sáng kiến cấp chính phủ tăng cường hợp tác giữa 2 nước trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, đổi mới sáng tạo và giáo dục.
Sẽ cho phép người nước ngoài giỏi tiếng Anh được dạy trong trường côngĐiểm đáng chú ý trong đề án Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học là nghiên cứu cơ chế cho phép người nước ngoài giỏi tiếng Anh được tham gia giảng dạy tại các trường công lập.
Dạy tiếng Anh bắt buộc từ lớp 1, thay đổi cách thiĐổi mới phương thức thi, kiểm tra, đánh giá môn tiếng Anh là điểm đột phá trong đề án đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học vừa được Thủ tướng phê duyệt.
Nhà khoa học không chỉ cần lương cao, hỗ trợ đất xây nhàTheo ông Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, đối với những người làm khoa học, điều quan trọng nhất là chính sách làm việc chứ không hẳn là lương cao hay hỗ trợ đất xây nhà.