Nghệ có gây hại thận của bạn không?Nghệ chứa curcumin là chất chống oxy hóa mạnh mẽ với đặc tính chống viêm. Tuy nhiên, một trong những rủi ro là liều lượng quá lớn có thể gây hại cho thận. Vậy tiêu thụ bao nhiêu nghệ là an toàn?
Cách nấu ăn của nhiều người Việt dễ rước ung thưKhi dầu được đun nóng lên đến điểm khói, các phân tử dầu bị phá vỡ và sinh ra acrolein, một loại aldehyde có tính kích ứng mạnh và có thể gây hại cho hệ thống hô hấp và mắt.
Tác dụng bất ngờ của khế với sức khỏeKhế là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng, ít calo nhưng chứa nhiều vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, một số bài thuốc chữa bệnh theo y học cổ truyền từ khế rất hiệu quả.
Mã số 5216 Khát khao được sống của nữ sinh 16 tuổi mắc ung thư"Căn bệnh ung thư khiến con đau quằn quại, con thèm được đến trường như các bạn… nhưng không được", nước mắt giàn giụa, cô bé 16 tuổi mắc ung thư trải lòng.
6 loại trái cây mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe, ngừa bệnh tậtNgày càng có nhiều bằng chứng cho thấy tình trạng viêm mãn tính có mối liên hệ chặt chẽ với nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, ung thư. Trái cây rất cần thiết trong việc ngăn ngừa bệnh tật.
Loại ung thư mỗi năm 18.000 người Việt mắc phải, khiến 15.000 ca tử vongTheo thống kê, mỗi năm Việt Nam có gần 18.000 người mắc căn bệnh này, trong đó đến 15.000 ca tử vong. Đây cũng là bệnh lý phổ biến trên thế giới, diễn biến phức tạp, để lại nhiều biến chứng nặng nề.
Sắp có vaccine ngừa bệnh ung thư da nguy hiểm nhất?Nghiên cứu kết hợp giữa vaccine mRNA (mRNA-4157/V940) và thuốc điều trị ung thư Keytruda để điều trị ung thư da tế bào hắc tố bước đầu cho những kết quả đầy hứa hẹn, giảm nguy cơ tái phát và tử vong.
Loại gia vị chống ung thư vượt trội bán đầy chợ ViệtRiềng đã được chứng minh là loại thảo dược chống ung thư vượt trội, có tác dụng với nhiều loại ung thư khác nhau. Nó cũng giúp giảm các dạng viêm mãn tính thậm chí còn hơn các loại thuốc chống viêm.
Loại rau thường bị vứt bỏ lại sở hữu đặc tính chống ung thư mạnh mẽCủ khoai lang được sử dụng rộng rãi làm thực phẩm và nguyên liệu sản xuất tinh bột. Điều ít người biết, lá của nó cũng được mệnh danh là loại rau trường thọ, thậm chí có tác dụng chống ung thư mạnh.
Ăn cà chua sống hay nấu chín tốt hơn?Cà chua chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, vitamin C..., đặc biệt là chất chống oxy hóa lycopene. Lycopene được tăng cường hơn khi nấu chín. Vậy liệu ăn cà chua sống hay nấu chín sẽ tốt hơn?
Top 10 thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư vúQuan niệm nhịn ăn để bỏ đói tế bào ung thư là sai lầm. Chế độ ăn lành mạnh, cân đối và đa dạng thực phẩm luôn được khuyến khích cho bệnh nhân ung thư.
6 loại trái cây "tốt hơn thuốc bổ", bạn nên ăn thường xuyênTất cả các loại trái cây đều giàu chất dinh dưỡng giúp chống lại bệnh tật. Trong số đó, một số nhận được sự chú ý đặc biệt vì lợi ích chống viêm.