Thê thảm với cà chua từng được tâng bốc '1 triệu đồng/kg'Dù là trong mùa thu hoạch nhưng cà chua Magic S hay còn gọi là cà chua thân gỗ đang lâm vào tình trạng ế ấm.
Ham quả lạ 1 triệu đồng/kg, ăn phải "quả đắng" ngậm ngùiHết cà chua đen đến nho thân gỗ,... giờ là cà chua thân gỗ. Mấy năm gần đây, nông dân đua nhau trồng những giống quả lạ, nhưng qua cơn sốt, không ít người phải ôm trái đắng vì những loại quả này bế tắc đầu ra, giá giảm mạnh.
Cà chua lạ 300 ngàn đồng/kg: Chua như chanh leo, thơm mùi dứaLà loại cà chua được trồng ở Việt Nam có giá đắt đỏ nhất hiện nay, cà chua thân gỗ (cà chua Tamarillo) khiến nhiều người tiêu dùng tò mò mua về ăn thử vì nhìn bề ngoài chúng khác lạ hoàn toàn so với những giống cà chua thông thường bày bán ở chợ hay siêu thị.
Người trang trí rạp cưới với 15kg cà chua, ớt, khách thích gói mang vềCô dâu, chú rể trong một đám cưới ở Hà Nội quyết định sử dụng 15kg cà chua, ớt chuông kết hợp một số loài hoa để trang trí không gian.
Quán cà phê rộng hơn 1.600m2 như rừng nhiệt đới giữa lòng Hà NộiQuán cà phê TreeBee (Xuân La, Hà Nội) thu hút khách hàng ở đa dạng độ tuổi đến trải nghiệm, chụp ảnh, bởi không gian nhiều cây xanh giống như một khu rừng nhiệt đới giữa lòng Hà Nội.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Cà chua bi nửa triệu đồng, nhà giàu sốt bìa đậu phụ 10 ngàn đồngNgoài dùng để ăn sống, làm salad rau củ, giới nhà giàu Việt còn dùng cà chua Đài Loan để làm món đậu phụ sốt cà chua dù giá của chúng lên tới nửa triệu đồng/kg, đắt gấp 50 lần giá cà chua đỏ bán ngoài chợ.
Lý do cà chua trắng ngọc trai trở thành nguyên liệu làm đẹp thế hệ mớiTinh chất cà chua trắng ngọc trai được ứng dụng trong mỹ phẩm dưỡng trắng, làm đẹp da tự nhiên bởi khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, làm chậm quá trình lão hóa da.
Bà nội trợ ở Hà Nội gây "sốt" với món gỏi từ hoa bằng lăngChị Yến chia sẻ, hoa bằng lăng có vị chua nhẹ, thường dùng để trộn gỏi với thịt, rau, củ. Hoa bằng lăng giúp đĩa gỏi thêm bắt mắt, ăn lại rất ngon.
Quán cà phê giữa rừng hoa ở Hạ Long tan hoang sau bão, thiệt hại 15 tỷ đồngCơn bão số 3 đi qua, quán Laluna Coffee (Hạ Long, Quảng Ninh) - điểm check-in quen thuộc với giới trẻ - bị tàn phá nặng nề.
Cà chua Hoàng gia Nhật 1,6 triệu đồng/kg: Đắt nhất thế giới, dân Việt cháy hàngNhìn giống hệt cà chua đỏ bán ở chợ nhưng khi ăn có vị ngọt, kèm vị mặn giống như vị hoa quả ngọt chấm muối, loại cà chua muối Royal Nhật hay còn gọi là cà chua Hoàng gia đang có giá bán lên tới 1,6 triệu đồng/kg, song vẫn được giới nhà giàu Việt săn mua về ăn.
Cà chua siêu đắt 1 triệu đồng/kg trồng được ở Lâm ĐồngTrong khi quả cà chua Tamarillo nhập từ Ecuador đang gây sốt ở Hà Nội và TPHCM với giá lên tới 1 triệu đồng/kg thì trên cao nguyên Lâm Đồng, nhà nông đã trồng thành công loại cây ăn quả siêu đắt này.