Cuộc đấu Nga-Thổ Nhĩ Kỳ lây lan sang nhiều lĩnh vựcSau khi áp đặt cấm vận kinh tế chỉ trên một số lĩnh vực, quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ đang cực rối ren.
Nga nêu điều kiện ký hiệp ước hòa bình, cảnh báo điều “không thể chấp nhận”Ngoại trưởng Nga tuyên bố Moscow sẽ không ký một hiệp ước hòa bình bất lợi để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine.
Tổng thống Zelensky nêu điều kiện bầu cửTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bác bỏ thông tin cho rằng ông đang lên kế hoạch tổ chức bầu cử dưới áp lực từ Mỹ.
Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu Nga nhận lại hệ thống tên lửa S-400 đã bán?Thổ Nhĩ Kỳ đang nỗ lực trả lại cho Nga hệ thống tên lửa S-400, nhằm hy vọng thiết lập lại quan hệ với Washington và dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ áp đặt lên ngành công nghiệp quốc phòng nước này.
Ukraine nêu khả năng ngừng bắn với Nga sau 4 năm xung độtTổng thống Volodymyr Zelensky cho rằng Ukraine và Nga có thể đạt được thỏa thuận ngừng bắn vào mùa hè, nhưng điều này đòi hỏi áp lực từ phía Mỹ.
Động thái của Thổ Nhĩ Kỳ sau khi các tàu dầu Nga bị tấn công ở Biển ĐenThổ Nhĩ Kỳ lên án các cuộc tấn công nhằm vào tàu chở dầu của Nga ở Biển Đen, trong đó có một số vụ nghi do Ukraine thực hiện.
Mỹ ký thỏa thuận hạt nhân dân sự với đồng minh lâu năm của NgaMỹ và Armenia - một quốc gia Liên Xô cũ - đã ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực hạt nhân dân sự.
Tuyên bố mới của Nga về lãnh thổ sáp nhập từ UkraineNga tiếp tục khẳng định lập trường về các vùng lãnh thổ sáp nhập từ Ukraine sau 4 năm xung đột.
Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách quay lại chương trình tiêm kích F-35 của MỹTrở ngại lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ với chương trình F-35 chính là việc Ankara sở hữu tổ hợp phòng không S-400 mua của Nga.
Mỹ phát tín hiệu có thể bán F-35 cho Thổ Nhĩ KỳTrong cuộc gặp tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã thảo luận về việc Ankara mua dầu Nga, cũng như về các thương vụ vũ khí.
Thổ Nhĩ Kỳ dự đoán "bước đột phá" trong đàm phán về chiến sự UkraineNgoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan cho biết một "bước đột phá" trong việc giải quyết cuộc chiến của Nga với Ukraine có thể xảy ra trong vài tháng tới.
Nga không tham gia đàm phán về Ukraine ở Thổ Nhĩ KỳĐiện Kremlin cho biết các đại diện Nga sẽ không tham gia vào cuộc đàm phán về Ukraine tại Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 19/11.