Tuyệt chiêu câu cua trên ngọn núi cao nhất miền Tây bằng... dây thunCua núi (An Giang) được săn bằng cần câu không lưỡi. Thay vì mồi, người ta chỉ dùng chùm dây thun để nhử. Cua háo chiến kẹp chặt, rồi bị kéo ra ngoài, người dân mang đi bán có thể thu về bạc triệu.
Du xuân ở khu vực đường đèo núi cần lưu ý những gì?Đầu năm mới, nhiều gia đình du xuân ở khu vực miền núi phía Bắc. Để có một chuyến đi suôn sẻ, người lái cần có sự chuẩn bị kỹ càng về phương tiện, cũng như lưu ý một số vấn đề khi di chuyển.
Chuyện về những người băng rừng, vượt núi mang cờ Tổ quốc lên đỉnh RockpileVượt dốc đá dựng đứng, băng rừng rậm, hành trình mang cờ Tổ quốc lên đỉnh Rockpile của những người đàn ông ở Quảng Trị vẫn âm thầm diễn ra suốt nhiều năm.
Ngôi chùa trên đỉnh núi cao hơn 1.500m được ví như “Đà Lạt của phố biển”Chùa Trúc Lâm Hòn Bà (Khánh Hòa) nằm trên đỉnh núi Hòn Bà, cao hơn 1.500m so với mực nước biển. Khí hậu mát mẻ quanh năm khiến nơi này được ví như “Đà Lạt của phố biển”.
Những thiên đường du lịch đẹp mê hoặc nhưng tiềm ẩn rủi ro chết ngườiNhiều điểm du lịch nổi tiếng thế giới thu hút hàng triệu du khách mỗi năm nhưng cũng ghi nhận từ hàng chục đến hàng trăm ca tử vong.
Bí ẩn chưa được giải mã về cột đá thiêng giữa rừng sâuMột tác phẩm điêu khắc đá với nhiều đường nét tinh xảo, nằm giữa vùng rừng sâu, được người dân ở xã miền núi thành phố Huế xem là vật linh thiêng. Nguồn gốc tác phẩm nghệ thuật này chưa được giải mã.
Tết nơi bản làng của tộc người từng sống trong hang đá như thời nguyên thủyĐiện lưới quốc gia đã về với người Arem ở tỉnh Quảng Trị, thắp sáng bản làng, mang đến cái Tết ấm áp, đủ đầy và ghi dấu chặng đường đổi thay sau 70 năm của tộc người từng sống trong hang đá.
Mã số 5851: Cha già suy thận đau đớn, 3 thế hệ chật vật tồn tại nơi rừng sâu núi thẳmGiữa rừng sâu núi thăm, trong căn nhà sàn đã xuống cấp, gia đình 3 thế hệ lâm cảnh khốn khó khi người cha già mắc bệnh nặng. Thu nhập bấp bênh khiến họ không biết xoay đâu ra tiền chữa bệnh.
Hành trình bẫy ảnh phát hiện quần thể voọc mông trắng mới nhất ở Việt NamHai tháng lăn lộn đặt bẫy ảnh tại khu rừng núi đá vôi ở Ninh Bình, các nhà sinh học đã phát hiện loài voọc mông trắng quý hiếm, được xem như một "bảo vật quốc gia" của Việt Nam.
Chàng trai ăn chuột 70 ngày trong thử thách sinh tồn, tiết lộ điều gây sốcTrong cuộc thi thử thách sinh tồn nơi hoang dã ở Trương Gia Giới (Trung Quốc), người đạt ngôi quán quân tiết lộ phải duy trì sự sống bằng thịt chuột và cua suối.
Đào mốc tăng giá gấp rưỡi, thương lái lên núi mang sắc Tết xuống phốNhững cành đào mốc xù xì, khẳng khiu nhưng chi chít nụ, hứa hẹn bung nở vào dịp Tết đang được “hạ sơn” để phục vụ người chơi hoa.
Mua cà phê 27.000 đồng ở Hà Giang, khách Tây sững sờ với thứ nhận đượcMua ly cà phê với giá 1 USD (khoảng 27.000 đồng), hai vị khách nước ngoài di chuyển ra ngoài để quan sát quang cảnh bên dưới. Tầm nhìn hùng vỹ với sông Nho Quế uốn lượn bên dưới khiến họ sững người.