Việt Nam chúc mừng bà Angela Merkel tái đắc cử Thủ tướng ĐứcNhân dịp Đảng Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo do bà Angela Merkel lãnh đạo giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Quốc hội Đức nhiệm kỳ 2017- 2021, ngày 25/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư chúc mừng tới bà Angela Merkel.
Bà Merkel đắc cử thủ tướng Đức nhiệm kỳ 3Kết quả thăm dò sơ bộ ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy Đảng Dân chủ Thiên Chúa giáo của Thủ tướng Đức Angela Merkel đang dẫn đầu với khoảng 42% phiếu bầu trong cuộc bầu cử quốc hội Đức ngày 22/9.
Nga cảnh báo nguy cơ "cách mạng màu" chống phá SerbiaNga cảnh báo các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Serbia có thể là một nỗ lực của cuộc "cách mạng màu", thuật ngữ dùng để chỉ các cuộc biểu tình nhằm thay đổi chính quyền ở một quốc gia.
Danh sách các Phó Chủ tịch và Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc giaHội đồng Bầu cử quốc gia đã được kiện toàn với 19 thành viên, trong đó Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn là Chủ tịch Hội đồng.
Tổng thống Trump úp mở biện pháp cứng rắn với tỷ phú MuskTranh cãi giữa 2 nhân vật quyền lực hàng đầu tại Mỹ tiếp tục nóng lên sau khi tỷ phú Elon Musk chỉ trích dự luật chi tiêu "lớn và đẹp" mà Tổng thống Donald Trump ủng hộ.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn có thêm nhiệm vụ mới100% đại biểu Quốc hội có mặt đã bấm nút thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đối với ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội.
Phản ứng của tỷ phú Elon Musk khi Tổng thống Trump dọa trục xuấtÔng Elon Musk dường như dịu giọng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra tuyên bố cứng rắn và dọa trục xuất tỷ phú công nghệ.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, trí tuệ, “là đạo đức, là văn minh” và việc vận dụng xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong kỷ nguyên mớiTrong bài nói tại Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Đảng, tối 5/1/1960, tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Đảng ta là đạo đức, là văn minh”(1).
Ứng viên Thủ tướng Đức nhận thất bại chưa từng có trong lịch sử hậu chiếnỨng viên tiềm năng Frederich Merz đã thất bại trong việc giành được số phiếu đa số để trở thành Thủ tướng Đức sau vòng bỏ phiếu đầu tiên.
Đức có tân thủ tướngÔng Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.
Quyền Thủ tướng Thái Lan chỉ đương chức một ngàyThái Lan sắp chứng kiến giai đoạn lãnh đạo ngắn chưa từng có: Quyền Thủ tướng Suriya Jungrungreangkit sẽ chỉ giữ chức vụ này một ngày trước khi bị thay thế trong cuộc cải tổ nội các.
Quốc hội rút ngắn thời gian thực hiện quy trình bầu cử để kiện toàn nhân sựQuốc hội "chốt" chỉ rút ngắn khoảng thời gian kể từ khi nộp hồ sơ ứng cử đến ngày bầu cử và khoảng thời gian từ ngày bầu cử đến ngày khai mạc kỳ họp thứ nhất của khóa mới.