Người dân ồ ạt chặt bỏ cây "vàng trắng", chạy theo cây "tỷ đô"Chỉ trong 3 tháng, hơn 200ha cây cao su bị người dân ở huyện Sông Hinh, Phú Yên chặt bán thân gỗ để chuyển sang trồng sầu riêng, vì cho rằng giống cây ăn quả này cho hiệu quả kinh tế cao hơn.
Táo bạo chặt bỏ cây "vàng trắng" để trồng tre, nữ nông dân thành tỷ phúNhận thấy cao su, cây trồng từng được xem là "vàng trắng" không còn hiệu quả, chị Hương chặt bỏ để trồng tre lục trúc lấy măng. Gần 2ha tre mang lại cho người phụ nữ quê Quảng Bình hơn 1 tỷ đồng/năm.
Những ánh mắt buồn ở thủ phủ mai Tết lớn nhất miền Trung sau bão KalmaegiSau bão Kalmaegi càn quét, hàng trăm nghìn chậu mai tại thủ phủ mai vàng lớn nhất miền Trung (tỉnh Gia Lai) bị gãy đổ, rụng lá. Người trồng mai đối mặt nỗi lo thua lỗ, mất Tết.
Số phận bi thảm của linh dương non vừa chào đờiLinh dương non vừa chào đời đã trở thành mục tiêu của bầy chó rừng. Bất chấp nỗ lực của linh dương mẹ, con non vẫn phải nhận cái kết bi thảm. Đây là một trong những hình ảnh động vật nổi bật tuần qua.
10 mẹo hay để nâng cấp căn hộ nhỏDù căn hộ của bạn rộng 35m2 hay 100m2, những nguyên tắc vàng dưới đây đều có thể được áp dụng để nâng tầm không gian sống, biến mỗi mét vuông đều trở nên "đáng tiền".
Rừng tre nổi tiếng ở Nhật Bản bị khắc chữ chi chítTrong rừng tre nổi tiếng ở Nhật Bản, nhiều thân cây bị khắc chi chít chữ. Theo một số ảnh chụp của truyền thông Nhật Bản, một số thân tre bị khắc bằng tiếng Việt, thể hiện tình cảm của các cặp đôi.
Thói quen ăn uống tưởng tiết kiệm nhưng lại rước nguy hiểm vào ngườiNhiều người chủ quan trước dấu hiệu mốc hay mùi lạ, không phải thực phẩm nào cũng an toàn để “bỏ phần hỏng giữ phần lành”.
Lão nông hai lần trở thành tỷ phú từ “bàn tay trắng”Ông Mai từng đổi đời nhờ cây cao su, nhưng thiên tai đã cuốn sạch cơ nghiệp. Không bỏ cuộc, lão nông người Nùng quyết tâm làm lại từ đầu với cây cam và một lần nữa trở thành tỷ phú nông dân.
Học sinh tự sống với nhau ở khu tái định cư cũ, bữa cơm chỉ cá khô, mì tômNhiều đứa trẻ tại thôn Giang Thanh, xã Phú Xuân (tỉnh Đắk Lắk) tự chăm sóc nhau trong khu tái định cư. Các em rất muốn được ở trong ký túc xá khang trang, an toàn.
Nông dân Mê Linh 2 năm mất trắng 300ha trồng chuối vì ngập lụtKhoảng 300ha chuối ở bãi bồi ven sông Hồng bị ngập úng, đổ rạp sau mưa lũ. Dù thiệt hại nặng, nông dân Mê Linh (Hà Nội) vẫn gắng gượng dọn ruộng, giữ lại gốc chuối con, hy vọng vào vụ mới.
Nông dân thu lợi kép từ loại cây đặc sản quả đỏ từ gốc đến ngọnDâu đất được trồng nhiều ở các xã miền núi, trung du Đà Nẵng. Cây dâu vừa mang giá trị du lịch vừa mang lại nguồn thu nhập phụ cho người dân.
6 tuyệt chiêu từ chuyên gia để giữ sàn nhà sạch bong, sáng bóngSàn nhà vừa được lau xong đã vương đầy dấu chân và bụi bẩn? Đừng lo! Chỉ với 6 mẹo nhỏ từ chuyên gia, bạn sẽ giữ được không gian sống sạch tinh tươm lâu hơn mà không tốn nhiều công sức.