Chính sách người có công trở thành điểm sáng an sinh xã hội của TPHCMSở Nội vụ TPHCM đã và đang phát huy vai trò tham mưu trong công tác đền ơn đáp nghĩa, góp phần đưa chính sách người có công trở thành điểm sáng trong hệ thống an sinh xã hội của thành phố.
Đề xuất bác sĩ trẻ về tuyến xã là nghĩa vụ bắt buộcNhiều đại biểu đề xuất xây dựng cơ chế đặc thù đủ mạnh để bác sĩ trẻ bắt buộc về tuyến xã công tác, đi kèm chính sách đãi ngộ công bằng cho toàn bộ nhân viên y tế nhằm nâng chất lượng y tế cơ sở.
Dự kiến cấu trúc lương mới của toàn bộ giáo viên từ 2026Thu nhập giáo viên từ năm 2026 dự kiến sẽ có nhiều thay đổi về cấu trúc, nổi bật với quy định về hệ số đặc thù.
Bộ trưởng Ngoại giao: "Mỗi người dân là một cột mốc biên giới sống"Nhấn mạnh mỗi người dân vùng biên giới là “một cột mốc sống”, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định luôn coi trọng và dành nguồn lực cho người dân những khu vực này.
Lương bác sĩ, dược sĩ được xếp bậc 2 ngay khi tuyển dụngTheo Nghị quyết 72, bác sĩ, dược sĩ... được xếp lương từ bậc 2 của chức danh nghề nghiệp được tuyển dụng; nâng mức phụ cấp ưu đãi nghề với người làm việc tại trạm y tế xã, cơ sở y tế dự phòng.
Lương giáo viên tăng hay giảm khi thêm hệ số đặc thù, bỏ phụ cấp thâm niên?Dự kiến lương giáo viên tăng 1,15-1,3 lần theo đề xuất về hệ số đặc thù. Tuy nhiên, việc bỏ phụ cấp thâm niên sau cải cách tiền lương khiến nhiều người đặt câu hỏi: thu nhập thực sự tăng hay giảm?
Black Friday trên chợ mạng hụt hơi trước sự áp đảo của "ngày đôi"Black Friday không còn là “ngày vàng” trên các sàn thương mại điện tử khi sức mua giảm. Người tiêu dùng chuyển ưu tiên sang các đợt sale ngày đôi với ưu đãi dày đặc, đa dạng và quen thuộc hơn.
Thêm hệ số lương đặc thù cho giáo viên sẽ phá vỡ thiết kế lương hiện nayĐã có yếu tố đặc thù ngành nghề là phụ cấp ưu đãi, Bộ Nội vụ đề nghị không thiết kế thêm hệ số lương đặc thù cho giáo viên.
Cán bộ đặc biệt xuất sắc được quy hoạch lãnh đạo mà không cần đủ điều kiệnNhà khoa học trẻ dưới 47 tuổi có học hàm PGS, GS có thể được tuyển dụng đặc cách, cán bộ có thành tích công tác đặc biệt xuất sắc được xem xét quy hoạch làm lãnh đạo mà không cần đủ điều kiện…
Đề xuất nâng phụ cấp ưu đãi cho nhân viên trường học lên 30% từ 1/1/2026Đại biểu Hà Ánh Phượng đề nghị áp dụng ngay mức phụ cấp ưu đãi cho nhân viên trường học nhằm giữ chân lực lượng đang gánh khối lượng công việc ngày càng tăng theo chương trình giáo dục phổ thông mới.
Bộ Chính trị yêu cầu thực hiện 3 cơ chế đặc biệt thu hút cán bộ tài năngBộ Chính trị yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng thực hiện 3 cơ chế đặc biệt trong việc tuyển dụng, bố trí, sử dụng và đãi ngộ cán bộ nhằm thu hút những người thực sự tài năng.
Báo cáo mới nhất của WHO: Thuốc lá nung nóng kém hấp dẫn giới trẻ nhấtBáo cáo mới nhất được thực hiện bởi nhóm Nghiên cứu về Quy định Sản phẩm Thuốc lá (TobReg) của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) giúp chính phủ các nước hiểu rõ hơn về bản chất của từng loại sản phẩm thuốc lá mới, bao gồm mức độ thu hút giới trẻ.