Mỹ tốn 12 tỷ USD sau 2 tuần xung đột với IranMỹ đã chi 12 tỷ USD cho chiến dịch không kích Iran kể từ ngày 28/2, trong bối cảnh những lo ngại về tác động của cuộc chiến đối với kinh tế Mỹ và toàn cầu nói chung.
Venezuela đề nghị Mỹ trả tự do ngay lập tức cho Tổng thống MaduroVenezuela tiếp tục đề nghị Mỹ trả tự do ngay lập tức cho vợ chồng Tổng thống Nicolas Maduro và kêu gọi giải quyết các khác biệt thông qua con đường ngoại giao.
Mỹ - Venezuela đồng ý nối lại quan hệ ngoại giaoMỹ và Venezuela đã đồng ý khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự, đánh dấu một thay đổi lớn trong mối quan hệ vốn đối đầu lâu dài giữa 2 nước, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm 5/3.
Mỹ hé lộ vũ khí bí mật và tổn thất trong chiến dịch đột kích VenezuelaTổng thống Donald Trump tiết lộ vũ khí bí mật của Mỹ mang tên “Discombobulator” có thể vô hiệu hóa các hệ thống phòng thủ của Nga và Trung Quốc tại Venezuela trong chiến dịch đột kích diễn ra hôm 3/1.
Khoảnh khắc lính Mỹ đổ bộ, bắt giữ tàu chở dầu ở Ấn Độ DươngLực lượng Mỹ đã bắt giữ tàu chở dầu Bertha ở Ấn Độ Dương, với cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Washington.
Vũ khí vô hình Mỹ sử dụng trong chiến dịch bắt giữ Tổng thống VenezuelaQuân đội Mỹ đã sử dụng công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) Claude của Anthropic trong chiến dịch bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm 3/1.
Người Mỹ xuống đường biểu tình phản đối can thiệp quân sự vào VenezuelaNhiều người Mỹ đã bày tỏ quan điểm phản đối hành động quân sự của Washington ở Venezuela và kêu gọi trả tự do cho Tổng thống Nicolás Maduro.
Tổng thống Trump nói về thương vong trong chiến dịch quân sự ở VenezuelaTổng thống Donald Trump xác nhận nhiều người đã thiệt mạng trong chiến dịch quân sự của Mỹ ở Venezuela.
Mỹ lần đầu tiết lộ quy mô chiến dịch bắt giữ Tổng thống VenezuelaChiến dịch bí mật của quân đội Mỹ nhằm bắt giữ vợ chồng Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro có sự tham gia của gần 200 quân nhân Mỹ trên thực địa ở Caracas cùng lực lượng yểm trợ vòng ngoài.
Thượng viện Mỹ chặn nghị quyết ngừng tấn công IranCác thượng nghị sĩ Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu chặn một nghị quyết lưỡng đảng tìm cách chấm dứt chiến dịch quân sự đang diễn ra của Mỹ nhằm vào Iran.
Cháy suốt 30 giờ trên boong tàu sân bay lớn nhất thế giới của Mỹ gần IranMột vụ cháy tại khu vực giặt là trên tàu sân bay USS Gerald R. Ford vào tuần trước đã kéo dài hơn 30 giờ và khiến hàng chục quân nhân trên tàu hít phải khói.
Lộ rõ 3 mục tiêu cốt lõi của Mỹ khi đột kích VenezuelaChiến dịch quân sự của Mỹ tại Venezuela cho thấy tính toán chiến lược sâu xa của Nhà Trắng, từ gây sức ép quân sự, kiểm soát dầu mỏ đến xây dựng di sản chính trị, phục vụ lợi ích bầu cử nội bộ Mỹ.