Rà lại chi phí cắt cỏ, Hà Nội sẽ tiết kiệm được 700 tỷ đồngChủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sau 6 lần họp thành phố mới làm rõ được khoản tiền hơn 800 tỷ đồng mỗi năm gần như chỉ để dùng cho việc cắt cỏ chứ chưa có chăm sóc cây xanh nên rất vô lý. Sau khi rà lại, chi phí sẽ giảm xuống chỉ còn... 178 tỷ.
Vụ cắt cỏ tốn 800 tỉ đồng: đã minh bạch nhưng … chưa đủChủ tịch TP Hà Nội từng khẳng định, không thể chấp nhận việc hàng năm tốn hơn 800 tỉ đồng cho các dạng chi phí cắt cỏ. Mới đây, UBND TP Hà Nội vừa đưa ra quy định rất cụ thể số lần cắt cỏ, số lần tưới nước cho từng loại cỏ, mức giá để duy trì cây cảnh, thảm cỏ trong một tháng là minh bạch. Tuy nhiên, nếu như …
5 cách người giàu quản lý tiền chúng ta có thể học ngayNgười giàu không hề keo kiệt hay chỉ nhờ may mắn. Triệu phú tự thân Ramit Sethi tiết lộ 5 nguyên tắc cốt lõi giúp họ nhân bản tài sản mà ai cũng có thể áp dụng.
Doanh nghiệp cần có kế hoạch xuất khẩu gạo phù hợp với từng giai đoạnTrước tình hình xuất khẩu gạo có nhiều thách thức, đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, tiếp tục tăng cường xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, phù hợp với từng giai đoạn.
Báo động tình trạng phun thuốc diệt cỏ hóa học tại nhiều vùng nông thônVào vụ sản xuất mới, nhiều cánh đồng ở Nghệ An xuất hiện tình trạng người dân lạm dụng thuốc diệt cỏ để xử lý bờ ruộng, bờ mương, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.
Các hãng hàng không lớn nhất thế giới mất 53 tỷ USD do chiến sự IranNgành hàng không đang rơi vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất kể từ đại dịch Covid-19, khi chiến sự Trung Đông làm gián đoạn các sân bay trung chuyển tại khu vực Vùng Vịnh.
Trung tâm ngoại ngữ thu học phí rồi đột ngột đóng cửa, giám đốc "biệt tích"Nộp tiền cho con theo học tại Trung tâm ngoại ngữ IALC Đắk Lắk, nhiều phụ huynh bất ngờ khi trung tâm này đột ngột đóng cửa mà không thông báo, cũng không hoàn lại học phí.
Bỏ xe máy, sinh viên xa nhà tiết kiệm nửa phân vàng/thángMỗi ngày di chuyển quãng đường bằng một chuyến du lịch ngắn, đối mặt với khói bụi, kẹt xe và áp lực chi phí đi lại, nhiều sinh viên tại TPHCM chuyển sang chọn đi học bằng xe buýt, xe điện.
Gần 7.000 xe máy vi phạm, tang vật bị tịch thu ở TPHCM sắp đưa ra đấu giá12 lô tài sản là các phương tiện vi phạm trên địa bàn TPHCM sẽ được đưa ra đấu giá trong vài ngày tới.
Một hãng hàng không New Zealand cắt hơn 1.000 chuyến do giá xăng dầu tăngHãng hàng không quốc gia Air New Zealand của New Zealand cho biết sẽ cắt giảm khoảng 5% số chuyến bay tương đương với 1.100 chuyến trong hai tháng tới do giá nhiên liệu tăng mạnh.
Trung Quốc: Chủ trang trại cho đàn cá ăn 5 tấn ớt mỗi ngày để thịt săn chắcThay vì nuôi cá theo mô hình truyền thống, chủ một trang trại ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đổ khoảng 5 tấn ớt xuống ao mỗi ngày làm thức ăn.
Nhân viên nhận thêm nửa triệu đồng, được làm tại nhà để đối phó giá xăngNhiều công ty tại TPHCM, Hà Nội thông báo cho nhân viên làm việc tại nhà, hỗ trợ thêm 500.000 đồng để người lao động đỡ áp lực khi giá xăng dầu tăng vọt dẫn đến chi phí sinh hoạt đội lên.