Xây hầm chống ngập cho Hà Nội?Xây bể ngầm chống ngập trong thành phố là giải pháp rất hữu hiệu mà nhiều nước đã áp dụng. Hà Nội thì sao?
Gia đình ở Thái Nguyên nhận hoá đơn sửa ô tô 244 triệu đồng sau lũTrong khi chờ chiếc ô tô bị ngập nước được sửa chữa, gia đình anh Tiến Thành (ở Thái Nguyên) phải đi lại bằng taxi gây tốn kém, kéo theo nhiều bất tiện trong cuộc sống.
Nước ngập từ đêm đến sáng, cuộc sống người dân ven sông Sài Gòn bị đảo lộnTriều cường đạt đỉnh khiến khu dân cư ven sông Sài Gòn, phường Bình Quới (TPHCM), chìm trong biển nước. Đến trưa 25/10, nhiều khu vực vẫn ngập sâu, cuộc sống người dân bị đảo lộn.
Có nên xây dựng hầm ngầm chống ngập ở Hà Nội và TPHCM?Việc xây dựng hầm ngầm (bể ngầm) chống ngập được cơ quan chức năng đánh giá là hiệu quả. Các cơ quan liên quan của Hà Nội đang và sẽ nghiên cứu giải pháp chống ngập này.
Hà Nội tiết lộ kế hoạch khẩn cấp rất lớn "hồi sinh" các dòng sôngHà Nội sẽ làm dự án khẩn cấp lấy nước sông Hồng bổ cập cho sông Tô Lịch, sông Lừ, sông Sét. Đồng thời, thành phố sẽ nạo vét các sông hồ và nghiên cứu lấy nước sông Đà bổ cập cho các sông khác.
Bộ Công an thúc đẩy hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm mạngĐại tướng Lương Tam Quang khẳng định Công ước Hà Nội có tầm ảnh hưởng rộng và toàn diện nhất so với tất cả các công cụ pháp lý quốc tế liên quan đến không gian mạng hiện nay.
Hoàng Ngọc Như đăng quang Hoa hậu Sinh viên Việt Nam 2025Vượt qua 28 thí sinh trong đêm chung kết, Hoàng Ngọc Như - người đẹp đến từ Trường Đại học Công nghiệp TPHCM - đã trở thành Hoa hậu Sinh viên Việt Nam 2025.
Thái Nguyên "mất trắng" 4.000 tỷ đồng sau trận lũ lụt lịch sửLũ lụt lịch sử ở Thái Nguyên đã gây thiệt hại cho địa phương này khoảng 4.000 tỷ đồng, theo số liệu được Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai đưa ra sáng 11/10.
Hơn 5.360 nhà ở Bắc Ninh và Hà Nội đang bị ngập nướcTính đến trưa 12/10 còn trên 5.360 nhà bị ngập nước do lũ lụt (Bắc Ninh 4.100 nhà, Hà Nội 1.260 nhà), giảm 2.286 nhà so với thống kê sáng nay.
01:34Người dân Hà Nội hì hục dùng xô, mũ bảo hiểm tát nước chống ngậpNhiều tuyến phố tại Hà Nội bị nhấn chìm trong biển nước. Nước tràn vào nhà, hầm để xe các tòa nhà, người dân, nhân viên văn phòng nháo nhào tìm cách chống ngập.
Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn thiệt hại 5.450 tỷ đồng do lũ lụtLũ lụt lịch sử tại 3 tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng và Lạng Sơn gây thiệt hại ước khoảng 5.450 tỷ đồng, tính đến chiều 10/10.
Hà Nội: 30 trường học ngập lụt, 3 thông báo phát đi trong 24 giờTính đến 13h30 hôm nay (7/10), toàn thành phố Hà Nội có 30 trường học ngập sâu hoặc lũ dâng vào sân trường. Trong số đó, có 7 trường mầm non, 19 trường tiểu học và 4 trường THCS.