Chỉ cấp 1 biển số xe ô tô: Sáng kiến hay "tối kiến"?Đề xuất mỗi công dân chỉ được cấp 1 biển số xe ô tô mà Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt Hà Nội đưa ra gây nhiều tranh cãi trong dư luận. Nhiều người tán thành đề xuất này vì tin rằng sẽ giúp cải thiện tình hình ùn tắc giao thông hiện nay, nhưng không ít người lại cho rằng đó là “tối kiến”!
Chỉ cấp 1 biển số xe ô tô: Đấu giá số, chọn biển đẹp!Theo các chuyên gia, việc mỗi công dân được cấp 1 biển số xe ô tô đạt được 2 mục tiêu quản lý xe chính chủ và giảm ùn tắc giao thông, giảm được chi phí đăng ký khi muốn đổi xe, đặc biệt là lợi dụng phương tiện giao thông để phạm tội. Tuy nhiên, nên cho công dân quyền mua biển số mình thích.
Dấu ấn đổi mới của nguyên Phó Thủ tướng Đoàn Duy ThànhTừ khát vọng vươn ra biển đến những quyết sách đột phá tại Hải Phòng, nguyên Phó Thủ tướng, nguyên Bí thư Thành ủy Đoàn Duy Thành đã để lại dấu ấn quan trọng trong tiến trình đổi mới kinh tế.
Cả gia đình ở TPHCM đi cấp cứu, nghi ngộ độc sau bữa cơm với cá mú đỏSau khi ăn cá mú đỏ trong bữa cơm tại nhà, 4 người trong gia đình lần lượt xuất hiện triệu chứng đau bụng âm ỉ, tiêu chảy, nôn ói nhiều kèm mệt lả, phải nhập viện cấp cứu.
Nhiệm vụ không được phép trễ của chuyến xe đi ra từ cổng viện máu lúc 5hTrên hành trình dài qua nhiều tỉnh, mỗi điểm dừng đều là nhiệm vụ không được trễ, bởi phía sau những thùng máu là sinh mạng của các bệnh nhân đang chờ truyền.
Hai tên cướp ngân hàng ở Gia Lai trộm biển số, đổi 4 xe máy khi bỏ trốnCông an tỉnh Gia Lai xác định các đối tượng cướp ngân hàng đã trộm biển số xe của người dân rồi gắn vào phương tiện gây án. Quá trình bỏ trốn, chúng sử dụng 4 xe máy để tránh việc bị truy xét.
Ô tô lật ngửa sau tai nạn liên hoàn ở Đà NẵngCó 4 phương tiện liên quan đến vụ tai nạn giao thông trên đường tránh ở thành phố Đà Nẵng. Ô tô trong vụ tai nạn bị lật ngửa nằm bên đường.
Tài xế xe bồn bị phạt 23 triệu đồng vì để biển số bị xi măng che lấpTài xế Q. điều khiển ô tô trộn bê tông nhưng biển số phía sau bị đất cát, xi măng bám lên làm che phủ mất chữ, số. Lực lượng CSGT đã xử phạt nam tài xế 23 triệu đồng.
Bốn ô tô gặp nạn trên cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi, 2 người bị thươngBốn ô tô khi di chuyển trên cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi đã xảy ra va chạm khiến 2 người bị thương, giao thông ùn tắc.
Những trường hợp nào biển số dính bùn đất nhưng không bị xử phạt?Sáng 28/1, Cục CSGT (Bộ Công an) đã có giải đáp liên quan tới những thông tin xung quanh việc một tài xế ô tô bị phạt 23 triệu vì "biển số dính bùn", gây xôn xao mạng xã hội.
Xe hybrid hay xe điện sẽ là xu hướng tại Việt Nam trong năm 2026?Bước sang năm 2026, bên cạnh xe điện, ô tô hybrid được dự báo sẽ có những cột mốc tăng trưởng mới về doanh số, cũng như đóng góp không nhỏ vào quá trình xanh hoá giao thông tại thị trường Việt Nam.
Ám ảnh tắc đường ngày Tết, phố phường kẹt cứng, 3km đi cả tiếngNhững ngày cận Tết, đường phố Hà Nội trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người khi di chuyển quãng đường vài ki-lô-mét bằng ô tô có khi cả tiếng.