Chần thịt qua nước sôi: Sai lầm nghiêm trọng, bà nội trợ nào cũng mắcĐể loại bỏ tạp chất và giảm nguy cơ thịt nhiễm độc, nhiều bà nội trợ có thói quen chần thịt qua nước đun sôi nhiều lần rồi mới đem chế biến. Tuy nhiên, theo các chuyên gia đây là cách làm sai lầm và vô tình lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khách Tây xuýt xoa ăn bát phở tôm hùm xa hoa đắt gấp 10 lần phở bòNếm thìa nước dùng đầu tiên, Sonny Side "đứng hình" vì bất ngờ với hương vị hoàn toàn khác biệt của bát phở tôm hùm. Bát phở này có giá gần 1 triệu đồng, đắt gấp 10 lần phở bò thông thường.
Phở 2,5 triệu: Dùng trứng cá tầm, thìa ngọc trai, khách Tây phải đặt trước"Chúng tôi mang đến trải nghiệm không có ở bất kỳ đâu trên thế giới. Điều đó đáng giá hơn 100 USD (2,5 triệu đồng)", đầu bếp Peter Cường vừa nói vừa tự tay chuẩn bị tô phở đắt gấp 50 lần bình thường.
Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuấtNhiều khách Tây cho biết, họ được bạn bè và một số người địa phương giới thiệu đây là "quán phở bò ngon nhất Hà Nội".
Quán phở ở TPHCM 30 năm kiên quyết "không rau", bán 700 tô/ngàyĐể giữ hương vị phở Hà Nội đặc trưng, quán phở bò Phú Gia ở TPHCM kiên quyết không bán phở kèm rau cho khách. Dù khác biệt, quán vẫn được nhiều khách hàng yêu thích, ủng hộ.
Những sai lầm trong chế biến thực phẩm dễ “rước bệnh vào người”Vo gạo quá kỹ, ngâm rau trong nước muối hay rã đông thịt ở nhiệt độ phòng… đều là những cách làm sai lầm dễ khiến thực phẩm mất chất dinh dưỡng và vô tình làm lây lan vi khuẩn ra xung quanh, gây nhiễm độc.
Chen chân, xếp hàng chờ 45 phút ăn... "phở mặn nhất Hà Nội"Mở bán trở lại sau 3 năm đóng cửa, quán phở mặn ở phố Gầm Cầu khiến nhiều người phải chen chân, chờ cả tiếng để thưởng thức một tô phở.
Quán bún bò "núp hẻm" ở TPHCM gần 30 năm, nườm nượp khách nhờ món mỡ nổiHoạt động gần 30 năm, quán bún bò do bà Kim Như làm chủ lúc nào cũng chật kín khách. Từ sau khi lọt danh sách cơ sở ăn uống được Michelin Guide đề xuất, quán của bà lại càng nổi tiếng.
Người phụ nữ nhiễm 5 loại giun sán nguy hiểm vì cách ăn rau sai lầm nàyVào viện khám với biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, sút 8kg sau 2 tháng, người phụ nữ 65 tuổi (Phú Thọ) bất ngờ phát hiện nhiễm cùng lúc 5 loại giun sán nguy hiểm. Trước đó, bà thường xuyên ăn rau sống.
Bún bò "xương siêu to khổng lồ", quán bán 1.000 bát/ngày ở Hà NộiBún bò xí quách khổng lồ với những miếng sườn to vừa nạc vừa gân, nhiều thực khách hài lòng khi ăn.
Phát kinh "thịt lạnh": Mua chợ tươi về nhà bốc mùi thốiMiếng thịt mua ở chợ màu tươi, mát lạnh, nào ngờ về nhà nấu lên bốc mùi hôi khó chịu. Nhiều người phát kinh khi dính cú lừa ‘thịt lạnh’ của dân hàng thịt.
Phát kinh "thịt lạnh": Mua chợ tươi về nhà bốc mùi thốiMiếng thịt mua ở chợ màu tươi, mát lạnh, nào ngờ về nhà nấu lên bốc mùi hôi khó chịu. Nhiều người phát kinh khi dính cú lừa ‘thịt lạnh’ của dân hàng thịt.