Ông Thắng "bao đồng" lấy đất dưỡng già chôn cất người dưngGiữa thời buổi "tấc đất tấc vàng" mà có người lại đi lo hậu sự miễn phí cho người dưng trên đất của mình. Hỏi người dân sống gần đó mới hay, đây không phải là chuyện đùa.
Xác cá voi dạt vào bờ biển Quảng TrịMột xác cá voi nặng khoảng 40kg được người dân phát hiện dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Trị.
Xác cá heo nặng 150kg dạt vào bờ biển Nhật LệPhát hiện xác cá heo dạt vào bờ biển, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ ngư dân làm lễ theo tín ngưỡng và chôn cất cá.
Cả chục người khiêng quan tài vượt dòng nước lũ chảy cuồn cuộnMột nhóm người dân khiêng quan tài nỗ lực vượt dòng lũ đang chảy xiết để đưa người quá cố qua bờ bên kia, vào rừng mai táng.
Cà Mau di dời, đóng cửa hàng loạt nghĩa trang không phù hợp quy hoạchNhiều nghĩa địa, nghĩa trang trong đô thị, khu dân cư ở Cà Mau không còn phù hợp quy hoạch và đảm bảo khoảng cách ly vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường.
Dân kêu cứu vì sợ sống cạnh nghĩa trang: Không có hài cốt, là đất tâm linh?Lãnh đạo UBND xã Bình Minh (TP Hà Nội) cho biết, mồ mả định di dời về chôn ở khu Lò Gạch thực chất toàn là "đất tâm linh", không có hài cốt.
Vụ giả chết trục lợi bảo hiểm: Ngôi mộ có nhiều bất thườngLãnh đạo phường Quang Trung (tỉnh Thanh Hóa) xác nhận ngôi mộ giả của Nguyễn Thị Thu có nhiều bất thường. Tuy nhiên, việc tháo dỡ hiện vẫn chưa được triển khai do đang chờ kết luận từ cơ quan công an.
Xác cá voi 8 tấn dạt vào bờ biển Lâm ĐồngSau khi phát hiện xác “cá Ông” trôi dạt vào bờ biển, người dân ở Lâm Đồng tổ chức tấu nhạc, đánh trống, thực hiện lễ an táng cá theo phong tục truyền thống.
Tam Tinh Đôi: Nền văn minh bí ẩn và kho báu chôn vùi thời nhà ThươngTam Tinh Đôi ở Tứ Xuyên là một trong những di chỉ hiến tế cổ quan trọng nhất Trung Quốc, đồng thời được xem là cái nôi sớm nhất của nền văn minh đồ đồng thế giới.
Nồi đồng hơn trăm năm tuổi, có người trả 400 triệu đồng chủ không bánỞ xã Cổ Lũng, tỉnh Thanh Hóa có 2 chiếc nồi đồng “khổng lồ”. Đây là những cổ vật quý báu gắn liền với lịch sử của bản làng, dù nhiều người hỏi mua với giá cao, chủ nhân vẫn quyết không bán.
Vừa chôn cất tạm người thân vừa lo ngay ngáy chờ nghĩa trang mớiNghĩa trang Nam Thiên Cầm được đóng cửa để phục vụ chỉnh trang khu du lịch biển nhưng chậm xây nơi mới. Hiện, người dân khi có người thân qua đời phải chôn cất tạm tại khu đất gần khu dân cư.
Xác cá voi dài 10m dạt vào bờ biển đặc khu Lý SơnXác con cá voi đang trong giai đoạn phân hủy bị sóng lớn đánh dạt vào đảo Bé, thuộc đặc khu Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.