Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị tăng phụ cấp cho cựu chiến binhBộ Quốc phòng cho biết, trong những năm qua Đảng, Nhà nước đã quan tâm ban hành nhiều chế độ, chính sách đãi ngộ đối với người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.
Bộ Chính trị định hướng chính sách BHXH, BHYT phù hợp với cựu chiến binhBộ Chính trị chỉ đạo cơ quan quản lý xây dựng chính sách phù hợp, hỗ trợ đào tạo nghề, tạo việc làm với quân nhân xuất ngũ, tạo điều kiện để cựu chiến binh khởi nghiệp, làm kinh tế...
Bộ Công an đề xuất trợ cấp một lần với chiến sĩ kháng chiến chống MỹBộ Công an đang lấy ý kiến về việc hướng dẫn thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ, chiến sĩ CAND trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ ngày 30/4/1975 trở về trước.
Tham gia BHYT ở công ty vẫn được hưởng mức chi trả 100%Người lao động tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) theo hợp đồng làm việc được quỹ BHYT chi trả 80%. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp người lao động được quỹ BHYT chi trả 100%.
Hàng loạt chính sách an sinh vì dân của chính quyền TPHCM sau ngày sáp nhậpNgay sau ngày sáp nhập địa giới hành chính, chính quyền TPHCM đã triển khai loạt chính sách an sinh mới, nâng cao tiêu chuẩn sống của người dân thành phố.
Hiểu đúng về thời gian chụp X-quang ở bệnh việnCách hiểu cứng nhắc "chụp X-quang phải đủ 6 phút mới được bảo hiểm chi trả" đã gây nên những bức xúc không đáng có.
100% hộ nghèo và cận nghèo được cấp thẻ bảo hiểm y yế miễn phíThực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, Việt Nam đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác an sinh xã hội. Đến hết năm 2024, 100% hộ nghèo và cận nghèo được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí.
Cựu chiến binh được cấp thẻ bảo hiểm y tếÔng Triệu Văn Hải (Hà Nội) nhập ngũ tháng 4/1981, xuất ngũ tháng 2/1985, được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Sau khi xuất ngũ, ông về làm tại nhà máy sợi Hà Nội.
Công chức đồng thời là cựu chiến binh hưởng BHYT thế nào?Tôi tham gia quân đội, chiến đấu tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang từ tháng 3/1983 đến tháng 6/1989, được BCH quân sự xác nhận. Hiện tôi công tác và hưởng lương từ ngân sách Nhà nước nên không được hưởng chế độ, chính sách đối với người có công. Vậy, tôi có được đổi mã quyền lợi thẻ BHYT từ HC4 sang HC2 không? Nếu được thì tôi cần chuẩn bị những gì? Người hỏi Trịnh Huyền.
Quân nhân phục viên được trợ cấp BHXH một lầnChồng của tôi công tác trong quân đội, đóng BHXH từ ngày 4/2/2004, tổng thời gian công tác đóng BHXH là 11 năm 10 tháng. Chồng tôi mắc bệnh tâm thần phân liệt thể paranoid.
Thẻ BHYT thay đổi mã hưởng có ảnh hưởng tới quyền lợi người tham gia?BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 713/BHXH-CSYT về việc đổi mã hưởng BHYT theo quy định tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP đối với đối tượng mang mã CK, CB, KC.
Quảng Trị: Chi gần 43 tỷ đồng hỗ trợ đóng BHYT cho đối tượng chính sáchNgày 24/6, UBND tỉnh Quảng Trị có quyết định cấp kinh phí gần 43 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí tham gia BHYT quý 2/2020 cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.