Quảng Trị: Chi gần 43 tỷ đồng hỗ trợ đóng BHYT cho đối tượng chính sách

(Dân trí) - Ngày 24/6, UBND tỉnh Quảng Trị có quyết định cấp kinh phí gần 43 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí tham gia BHYT quý 2/2020 cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.

UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, cơ quan BHXH tỉnh sẽ chi trả kinh phí tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) cho các đối tượng chính sách.

Theo đó, các đối tượng được nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT, gồm: Cựu chiến binh, người tham gia kháng chiến; trẻ em dưới 6 tuổi; người nghèo, người dân tộc thiểu số; người sinh sống tại vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn; người đã hiến bộ phận cơ thể; người đủ 80 tuổi trở lên hưởng trợ cấp tuất hàng tháng.

Quảng Trị: Chi gần 43 tỷ đồng hỗ trợ đóng BHYT cho đối tượng chính sách - 1

Các đối tượng cựu chiến binh, người tham gia kháng chiến nằm trong nhóm hỗ trợ.

Trong đó, nhóm đối tượng người nghèo, người dân tộc thiểu số, người sinh sống tại vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn, người đã hiến bộ phận cơ thể được hỗ trợ đóng BHYT chiếm số lượng nhiều nhất với tổng số tiền được hỗ trợ gần 24,6 tỷ đồng; đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi được hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng.

Việc hỗ trợ đóng BHYT cho đối tượng chính sách nhằm giảm nhẹ gánh nặng chi phí khi đối tượng tham gia khám chữa bệnh, đồng thời góp phần đạt tỉ lệ bao phủ BHYT ngày càng cao hơn.

Đăng Đức

Tin liên quan