Đằng sau hình ảnh cựu binh Mỹ đội khăn tang viếng mẹ liệt sĩ Đặng Thùy TrâmTrong dòng người tiễn biệt cụ Doãn Ngọc Trâm, có một người đàn ông Mỹ cao gầy, tóc bạc, mặc áo tang đen, đội khăn trắng, đứng trong hàng gia đình con cháu.
"Xuân ấm" của những cựu binh 50 năm sống cùng xe lăn, trải qua chục ca mổHơn nửa thế kỷ sau chiến tranh, nhiều cựu chiến binh vẫn sống cùng di chứng bom đạn. Hình hài không còn lành lặn nhưng tinh thần thép của người lính vẫn vẹn nguyên.
Đại tướng Lê Văn Dũng trong trái tim đồng đội, bạn bèĐến viếng Đại tướng Lê Văn Dũng, những người đồng đội cũ với mái tóc đã bạc, kể lại các trận đánh oai hùng cùng ông trên chiến trường Đông Nam Bộ và biên giới Tây Nam.
3 kịch bản cho nỗ lực thúc đẩy hòa bình Ukraine của Tổng thống TrumpChiến sự ở Ukraine có nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, song các căng thẳng leo thang trong năm nay có thể sẽ làm suy yếu vị thế của Kiev hoặc Moscow.
“Bữa tối khẩn cấp” của châu Âu sau hành động khó đoán của Tổng thống TrumpCác nhà lãnh đạo châu Âu đã nhanh chóng họp bàn để tìm cách ứng phó với hàng loạt chính sách khó đoán của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Đức yêu cầu Tổng thống Trump xin lỗiBộ trưởng Quốc phòng Đức yêu cầu Tổng thống Mỹ Donald Trump xin lỗi vì phát ngôn liên quan tới vai trò của các đồng minh NATO ở Afghanistan.
Mỹ nêu thương vong của Nga - Ukraine trong xung độtTổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận thương vong lớn của Nga và Ukraine trong cuộc xung đột kéo dài 4 năm.
Chiến sự Ukraine 1/2: Nga đối mặt vô vàn khó khăn ở KupyanskLực lượng Ukraine, nhận thấy chiến đấu cơ Nga sẽ không thể ném bom vào họ, đã cử trinh sát đến các khu định cư được Moscow tuyên bố giải tỏa, tìm kiếm và bắt giữ những binh sĩ đối phương còn sót lại.
Đà Nẵng chi gần 336 tỷ đồng tặng quà Tết gia đình chính sáchThành phố Đà Nẵng đã quyết định chi gần 336 tỷ đồng thăm, tặng quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đến người có công với cách mạng, thân nhân, gia đình người có công, đối tượng xã hội...
Cristiano Ronaldo lên tiếng về lý do không dự lễ tang Diogo JotaCristiano Ronaldo cho biết anh đã chọn không dự đám tang của Diogo Jota để tránh thu hút sự chú ý quá mức và “biến buổi lễ thành một rạp xiếc”.
Nổ chưa rõ nguyên nhân tại thành phố cảng chiến lược ở IranVụ nổ lớn xảy ra ở một tòa nhà cao tầng tại thành phố Iran ở khu vực vịnh Ba Tư. Tới nay, nguyên nhân vụ việc chưa được công bố.
Mỹ rút quân hoàn toàn khỏi IraqChính phủ Iraq thông báo Mỹ đã hoàn tất việc “rút quân hoàn toàn” khỏi các cơ sở quân sự nằm trong lãnh thổ nước này, không bao gồm Khu vực Kurdistan bán tự trị.