Huyền thoại Hollywood tiết lộ bí kíp sống trăm tuổi "không tốn một xu"Ở tuổi 100, Dick Van Dyke vẫn minh mẫn, vui vẻ và đầy năng lượng. Điều khiến nhiều người bất ngờ là bí quyết ông chia sẻ không nằm ở thuốc bổ hay chế độ kiêng khem khắt khe.
8 lao động Việt gặp nạn, 4 người tử vong, mất tích tại NhậtCục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Nội vụ) cho biết đã khẩn trương phối hợp các cơ quan liên quan sau vụ 8 lao động Việt Nam gặp nạn do sóng lớn tại Nhật Bản, khiến 1 người tử vong, 3 người mất tích.
“Bạn đọc báo Dân trí tạo điểm tựa, giúp gia đình tôi vượt nghịch cảnh”Ông Lê Thanh Lạc ở Thanh Hóa xúc động khi đón nhận hơn 130 triệu đồng do bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ. Món quà giúp gia đình ông vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
6 nguyên nhân ít ngờ tới khiến viêm âm đạo tái phát nhiều lầnViêm âm đạo do vi khuẩn tái phát nhiều lần có thể bắt nguồn từ những thói quen tưởng chừng vô hại mỗi ngày.
Chuyện người đàn ông cao 2,28m, lập kỷ lục ở Việt Nam từng gây xôn xaoSở hữu chiều cao kỷ lục 2,28m, lúc sinh thời, ông Trần Thành Phố (ở Bắc Ninh) không cảm thấy tự ti mà luôn vui vẻ và hòa đồng, trò chuyện tếu táo với mọi người.
Sở Y tế Nghệ An khen thưởng 2 bác sĩ cứu người tại cộng đồngSở Y tế Nghệ An vừa quyết định tặng giấy khen cho 2 bác sĩ có thành tích xuất sắc trong cấp cứu người bệnh tại cộng đồng, góp phần giành lại sự sống và lan tỏa tinh thần trách nhiệm, y đức.
Đột phá “tuổi thọ” nội tạng của Trung Quốc mở ra hy vọng mới cho ghép tạngMột nhóm nhà khoa học tại Trung Quốc vừa công bố nghiên cứu cho thấy họ có thể đông lạnh và hồi sinh thành công các cơ quan nội tạng động vật sau nhiều ngày bảo quản ở nhiệt độ rất thấp.
Bệnh mạn tính làm tăng nguy cơ mắc zona ở người lớnNhững yếu tố nguy cơ quan trọng liên quan đến mắc zona có thể kể đến như tuổi tác, miễn dịch suy yếu, hoặc bệnh lý mạn tính. Theo nghiên cứu, cứ 3 người lớn có một người sẽ mắc zona.
Bác sĩ kể lại phút giây cứu người đàn ông bất ngờ gục trên sân bóngMột người đàn ông bất ngờ ngừng tim khi đang chơi bóng chuyền tại Nghệ An đã được cứu sống nhờ sự can thiệp kịp thời của bác sĩ có mặt gần hiện trường.
Phát hiện sớm sa sút trí tuệ như thế nào?Tại Việt Nam, số người mắc sa sút trí tuệ tăng nhanh, ước tính khoảng 660.000 người vào năm 2015 và khoảng 1,8 triệu người vào năm 2050. Việc phát hiện sớm giúp làm chậm lại tiến triển của bệnh .
Ca ghép thận đầu tiên ở Bệnh viện Nhi đồng 1, tạng của mẹ cứu con nguy kịchẤp ủ nhiều năm từ đời giám đốc trước, đến nay Bệnh viện Nhi đồng 1 - cơ sở y tế chuyên khoa nhi tuyến cuối khu vực phía Nam - đã chính thức có ca ghép thận đầu tiên sau thời gian dài chuẩn bị.
18 người ở TPHCM nhập viện sau khi hít phải khí cloSau khi hít phải khí clo, nhiều người xuất hiện triệu chứng bất thường và phải nhập viện cấp cứu.