Món ăn sáng của nhiều người Việt dễ gây "cồn nội sinh"Mức nồng độ cồn trong máu do các món ăn này gây ra thấp hơn rất nhiều nồng độ cồn trong máu của một người mới tiêu thụ rượu bia.
Bộ Y tế hỏi ý kiến WHO, nhà khoa học về "cồn nội sinh"Khi tiêu thụ thực phẩm có tỷ lệ lớn carbohydrate (giàu carb) thì khả năng chuyển hóa thành ethanol sau khi hấp thụ vào cơ thể cao.
Không uống bia rượu vì sao vẫn có thể phát hiện nồng độ cồn?Ngoài lượng cồn nội sinh, trong các hoạt động hàng ngày chúng ta có thể vô tình đưa cồn vào cơ thể mà không hề hay biết.
Vui liên hoan 20/10, nữ tài xế ô tô ở Hà Nội vi phạm nồng độ cồnKhi bị cảnh sát kiểm tra, phát hiện vi phạm nồng độ cồn, nữ tài xế L. cho biết hôm nay sinh nhật chị, ngày mai là 20/10 nên tối chị cùng chồng đi ăn liên hoan và có sử dụng rượu bia.
Ngân hàng đấu giá khu du lịch gần 4.000 tỷ đồng ở Đà NẵngKhu du lịch sinh thái Cồn Bắp, thành phố Đà Nẵng, được Ngân hàng Nam Á thông báo bán đấu giá để thu hồi vốn cho vay. Số tiền đấu giá khởi điểm lên đến gần 4.000 tỷ đồng.
Không khí lạnh phủ khắp miền Bắc, có nơi hơn 3 độ CKhông khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu hết các địa phương miền Bắc khiến trời rét đậm, vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất tại đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn sáng nay chỉ 3-4 độ C.
Phó chủ tịch thị trấn ở Hà Nội sản xuất cồn y tế giả như thế nào?Theo Công an Hà Nội, ông Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chúc Sơn, chỉ đạo pha trộn nguyên liệu methanol và nước lọc RO theo tỷ lệ, rồi đóng vào chai, dán tem, đóng thùng để mang đi bán.
Tài xế ô tô có nồng độ cồn vượt mức kịch khung trên cao tốcĐội 2 Cục CSGT vừa phát hiện một tài xế ô tô có nồng độ cồn ở mức 0,594mg/lít khí thở, trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Dược Kim Bảng và The Deus hợp tác sản xuất, ra mắt thương hiệu Lady DewSự kết hợp của hơn 40 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành dược của Dược Kim Bảng và công nghệ lợi khuẩn tiên tiến của The Deus tạo nên Lady Dew - dung dịch vệ sinh phụ nữ thế hệ mới.
Nhiều nhà ven sông ở miền Tây bị nhấn chìm do sạt lởThời gian qua, tình trạng sạt lở lan rộng ở các tỉnh miền Tây, nhất là khu vực ven sông Tiền và sông Hậu, khiến nhiều nhà dân, đường giao thông bị nhấn chìm.
Hà Nội: 190 thiết bị y tế bị thu hồi số công bố tiêu chuẩn, có cả test HIVDanh sách bao gồm nhiều sản phẩm thông dụng như cồn y tế, nước muối sinh lý, dung dịch nhỏ mắt...
Điểm tuần: Hà Nội "phố cũng như sông"; án mạng từ những chiếc ô tôHà Nội "cứ mưa là ngập", nữ tài xế say xỉn tông tử vong chủ tịch xã hay tài xế truy sát đối thủ bằng ô tô làm một người chết là những vụ việc được quan tâm tuần qua.