Thịt đông của Việt Nam nằm trong Top những món ngon nhất thế giớiTrong số "86 món ngon có nấm ngon nhất thế giới" do Taste Atlas bình chọn, thịt đông và canh bóng của Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách này.
Nông dân xứ dừa thu nhập khá từ cây tre điền trúcThị xã Hoài Nhơn (Bình Định) được mệnh danh là xứ dừa nổi tiếng ở miền Trung, song một nông dân ở địa phương này đột phá trồng tre điền trúc lấy măng bất ngờ cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
4 loại rau củ phơi khô ăn cả năm vẫn tươi ngon như mới háiĐể bảo quản được lâu và kéo dài thời gian sử dụng, một số loại rau củ dưới đây thường được người dân đem phơi khô và dùng chế biến suốt cả năm vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon.
Làm măng khô tại nhà đón Tết Nguyên đán cận kềMách bạn cách làm măng khô vàng tươi, đẹp mắt như mua ngoài hàng cực dễ. Tết này bạn có thể tự tay làm măng khô để đem biếu người thân trong gia đình.
"Đoản khúc mùa" và "Chúng mình đi nhặt heo may"Hai tập thơ "Đoản khúc mùa" và "Chúng mình đi nhặt heo may" là những lát cắt tâm hồn, những rung chấn từ đời sống, cùng đời sống trong trái tim của nhà khoa học Nguyễn Ngọc Hải.
Hà Tĩnh: Bỏ túi hàng trăm ngàn đồng/ngày nhờ… trời nắng toTrong khi phần đông người dân đang phải vật lộn với cái nóng gay gắt, nhiều người dân tại một ngôi làng ở Hà Tĩnh lại có thu nhập tốt nhờ... thời tiết đầy khắc nghiệt này.
Thương lái Trung Quốc săn mua cây huyết đằngNgười dân các xã thuộc huyện Đăk Glei (Kon Tum) rầm rộ vào rừng lùng tìm cây huyết đằng đem bán cho thương lái Trung Quốc khiến cho cây thuốc này đang đứng trước nguy cơ tuyệt diệt.
Cách làm mứt cam dẻo nguyên lát và mứt vỏ cam cho ngày TếtMứt cam dẻo có vị caramel xen lẫn với vị cam, chua chua ngọt ngọt ăn rất cuốn. Còn mứt vỏ cam giòn, có chút cay cay nhưng ăn vào lại ngọt hậu vị và hương thơm dịu.
Làm trà mướp đắng khô đơn giản tại nhàTrà mướp đắng là thức uống rất tốt cho sức khỏe giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả, gần Tết rồi, hãy học các tự làm một hũ trà mướp đắng để tiếp khách nhé.
Làng nghề hơn 500 năm tuổi biến cỏ dại thành sản phẩm xuất ngoạiTừ cây cỏ bàng mọc tự nhiên, hơn 500 năm trước, người dân làng Phò Trạch (Thừa Thiên Huế) đã tạo ra các sản phẩm thiết yếu phục vụ đời sống.
Khổ như nghề… vớt bèo tâyMỗi ngày, những người làm nghề vớt bèo tây phải ngâm mình dưới nước bẩn nhiều giờ đồng hồ. Sản phẩm họ thu được là những nhánh bèo buộc từng bó đem về phơi khô, đan thành hàng mỹ nghệ để bán, khi đó mới có thu nhập.
Đặc sản tỏi Lý Sơn chỉ 40.000 đồng/kg, nông dân càng bán nhiều càng lỗHơn 300ha tỏi vụ Đông - Xuân của huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) bắt đầu cho thu hoạch. Năm nay, năng suất tỏi tiếp tục giảm, giá cả bấp bênh khiến người trồng lo lắng.