Ra mắt hệ thống cảnh báo sớm dông sét, mưa lũKhi truy cập vào website của hệ thống cảnh báo, người dân sẽ theo dõi được những khu vực đang xảy ra dông, sét và dự báo mưa dông, lượng mưa từng khu vực trong thời gian ngắn.
Miền Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh, Trung Bộ mưa to đến rất toCơ quan khí tượng thủy văn dự báo hai ngày tới khu vực miền Trung có mưa to đến rất to, còn khu vực miền Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.
Trung Bộ mưa rất to đề phòng lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt vùng thấpDự báo ngày 6-7/11, khu vực từ Đà Nẵng đến Đắk Lắk có mưa rất to, lượng mưa phổ biến 200-400mm, cục bộ có nơi trên 600mm.
Mưa trắng trời đêm ở TPHCM trước giờ bão Kalmaegi vào Biển ĐôngCơ quan khí tượng cảnh báo mưa dông còn tiếp diễn những ngày tới khi bão Kalmaegi vào Biển Đông, có nơi lượng mưa vượt 100mm, nguy cơ gây ngập tại các vùng trũng thấp ở TPHCM.
Miền Bắc có nơi rét đậm, miền Trung vẫn mưa toKhông khí lạnh đã ảnh hưởng đến nhiều nơi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Dự báo hai ngày tới các khu vực này trời lạnh, vùng núi cao trời rét, có nơi rét đậm dưới 15 độ C.
Bao giờ Huế và Đà Nẵng giảm mưa?Cơ quan khí tượng dự báo ngày 29/10, nhiều nơi ở miền Trung tiếp tục có mưa to đến rất to, miền Bắc duy trì trạng thái thời tiết lạnh về đêm và sáng sớm, ngày có nắng.
Miền Trung tiếp tục mưa rất to, miền Bắc có nơi dưới 17 độ CKhu vực từ Nam Quảng Trị đến Đà Nẵng và phía Đông tỉnh Quảng Ngãi hai ngày tới tiếp tục mưa to đến rất to. Dự báo từ đêm 30/10, mưa lớn dịch chuyển dần lên phía Bắc Trung Bộ.
Miền Trung mưa lớn kéo dài, Hà Nội đêm và sáng trời rétDự báo 24-25/10, từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tại Hà Nội đêm và sáng sớm 24/10 trời rét, nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C.
Nhiều nơi ở miền Bắc sắp trở rét, miền Trung mưa lớn kéo dàiTừ nay đến cuối tháng, khu vực miền Bắc sẽ đón 2-3 đợt không khí lạnh khiến nhiệt độ giảm sâu, một số nơi ở vùng núi có thể trở rét. Dự báo đợt mưa lớn ở miền Trung khả năng kéo dài đến ngày 26/10.
Phố Tây Bùi Viện thành “biển nước” giữa đêm mưa lớn ở trung tâm TPHCMCơn mưa như trút nước kéo dài từ tối 4/11 khiến phố Tây Bùi Viện và nhiều tuyến đường ở trung tâm TPHCM ngập sâu, du khách bì bõm giữa "biển nước".
Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc tiếp tục mưa từ đêm nay đến sáng maiTheo dự báo, từ nửa đêm nay đến sáng 8/10, nhiều nơi ở miền Bắc mưa trở lại, tuy nhiên lượng mưa không lớn so với trận mưa rạng sáng 7/10. Từ trưa và chiều mai mưa sẽ giảm.
Miền Bắc sắp mưa trở lại do ảnh hưởng không khí lạnhDự báo khoảng chiều tối 13/10 đến ngày 16/10, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh yếu.